Print Thứ Sáu, 15/03/2024 11:25 Gốc

Sáng 15/3, tại Trường THPT chuyên Trần Phú, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt Giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023- 2024; ra quân học sinh thi chọn các Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024. 

Đây là sự kiện có ý nghĩa, kịp thời cổ vũ, động viên tinh thần giảng dạy, học tập của các thầy cô giáo và các em học sinh, tôn vinh truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài của thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tới dự buổi Lễ.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo ngành Giáo dục tặng hoa chúc mừng và khen thưởng các em học sinh đoạt Giải Nhất.
Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo ngành Giáo dục tặng hoa chúc mừng và khen thưởng động viên các thầy cô giáo.

Năm học 2023 – 2024, giáo dục Hải Phòng tiếp tục tạo nên thành tích vẻ vang tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT, 100% các Đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự thi đều có học sinh đoạt Giải. Tại Kỳ thi chọn học sinh Giỏi quốc gia, học sinh Hải Phòng đã đoạt 98 Giải, trong đó có 11 Giải Nhất, 32 Giải Nhì, 35 Giải Ba và 20 Giải Khuyến khích. Đây là thành tích bứt phá cả về số lượng và chất lượng giải so với 3 năm gần đây.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Lễ biểu dương.

Phát biểu tại Lễ Biểu dương, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được. Phó Chủ tịch bày tỏ vui mừng khi Giáo dục Hải Phòng liên tiếp gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào và luôn nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước. Phó Chủ tịch khẳng định, có được những thành tích trên là nhờ sự cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng các em học sinh cũng như sự quan tâm, chăm lo của các bậc phụ huynh. Và trên hết chính là những nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các em học sinh.

Tặng hoa chúc mừng và khen thưởng Ban Giám hiệu các trường có học sinh đoạt Giải.

Năm học 2023 – 2024, thành phố có 08 em học sinh được chọn tham dự Kỳ thi chọn Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực, thuộc các môn: Toán, Lý, Sinh, Tin. Tại Lễ biểu dương và ra quân học sinh thi chọn các Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024, Phó Chủ tịch đề nghị các thầy cô giáo và Trường THPT Chuyên Trần Phú tiếp tục quan tâm tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, hướng dẫn kỹ năng làm bài, động viên tinh thần chuẩn bị tốt về tâm lý cũng như ý chí cho các em học sinh khi bước vào Kỳ thi. Ngành Giáo dục thành phố chuẩn bị tốt nhất các điều kiện hỗ trợ các em học sinh tham gia Kỳ thi.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo ngành Giáo dục tặng hoa chúc mừng và khen thưởng động viên các thầy cô giáo.
Lãnh đạo ngành Giáo dục thành phố biểu dương, khen thưởng các em học sinh đạt thành tích.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng Khen cho 78 học sinh đoạt Giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023 – 2024; UBND thành phố thưởng cho học sinh, tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên trực tiếp giảng dạy, tập thể giáo viên tham gia hướng dẫn học sinh đoạt giải các môn văn hóa cấp Quốc gia năm học 2023 – 2024 với tổng kinh phí hơn 6,1 tỷ đồng.

Minh Hảo; Ảnh – Đàm Thanh

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Học sinh Hải Phòng giành được 98 Giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 – 2024
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác