Print Thứ Hai, 29/03/2021 09:30 Gốc

Đề án khôi phục tổ chức hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật tại Nhà Kèn trong vườn hoa Nguyễn Du là chủ trương đúng đắn của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, là nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XV Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020.

Đoàn nghệ thuật Quân Đoàn 2 biễu diễn chương trình ca múa nhạc “Đảng là niềm tin tất thắng” chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố XVI.

Trong 3 năm triển khai thực hiện Đề án, Nhà Kèn đã trở thành một điểm đến, điểm nhấn văn hóa của thành phố về công tác phát triển văn hóa, nâng cao ý thức pháp luật, giữ gìn bảo vệ môi trường, ngăn chặn các tệ nạn xã hội. Hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật cuối tuần tại Nhà Kèn phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức đã tạo ra một không gian vui chơi, thư giãn cho cộng đồng dân cư, du khách trong và ngoài nước, là nơi giao lưu, điểm hẹn thú vị của mọi người dân. Kết quả của quá trình tổ chức các hoạt động đã góp phần khẳng định vai trò, vị thế của thành phố Hải Phòng trong tiến trình hội nhập và phát triển – là điểm đến an toàn, môi trường sống bền vững, không gian công cộng, tiện ích công cộng thân thiện, năng động và hội nhập.

Câu lạc bộ Doanh nhân Doanh nghiệp biểu diễn.

Hơn 3 năm qua, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức gần 160 hoạt động, sự kiện trong đó có 138 buổi biểu diễn thường kỳ tại Nhà Kèn (gồm: 56 chương trình biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống chèo, múa rối, cải lương, dân ca, hát xẩm, ca trù; 61 chương trình ca múa nhạc; 21 chương trình biểu diễn kèn đồng, hoa nhạc, nhảy hiện đại, khiêu vũ), hơn 20 sự kiện chào mừng, hưởng ứng các ngày lễ lớn của thành phố và đất nước, các sự kiện ngoại giao văn hóa, tuyên truyền… Các chương trình sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp thành phố như Đoàn Quân nhạc Hải quân, Đoàn Quân nhạc Quân khu 3 và hơn 20 câu lạc bộ, ban, nhóm nhạc thuộc Trung tâm Văn hóa các quận, huyện, các tổ chức Hội nghề nghiệp, Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp, Cung văn hóa thể thao thanh niên, Cung văn hóa thiếu nhi thành phố.

Chương trình nghệ thuật thu hút rất đông người dân đến dự.

Hoạt động văn hóa biểu diễn nghệ thuật tại Nhà Kèn không chỉ tôn vinh giá trị văn hóa, giá trị lịch sử mà còn minh chứng cho kết quả sáng tạo, việc kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đô thị, phát huy nguồn tri thức, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và vai trò trách nhiệm của nhân dân. Do vậy, việc duy trì, nâng cao hơn nữa chất lượng nghệ thuật các hoạt động văn hóa, biểu diễn tại Nhà Kèn sẽ giúp chương trình phát huy giá trị góp phần cùng với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố.

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoạt động văn hóa biểu diễn nghệ thuật tại Nhà Kèn góp phần tôn vinh giá trị văn hóa, giá trị lịch sử
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác