Print Thứ Ba, 12/10/2021 15:30 Gốc

Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Hải Phòng (Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội) Trần Văn Hạnh cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, tàu hỏa tuyến Hải Phòng-Hà Nội và ngược lại sẽ hoạt động trở lại cùng với các tuyến đường sắt trên toàn quốc. Chuyến đầu tiên từ Ga Hải Phòng đi Ga Long Biên (Hà Nội) xuất phát lúc 9 giờ 05 ngày 13/10/2021. Riêng thứ 7 và chủ nhật, tàu từ Hải Phòng sẽ đến Ga Hà Nội là ga cuối và tàu xuất phát về Hải Phòng cũng tại ga này.

Theo ông Trần Văn Hạnh, Ga Hải Phòng đang tổ chức bán vé chuyến tàu LP 6 xuất phát tại Ga Hải Phòng lúc 9 giờ 05 ngày 13/10/2021 và chuyến tàu LP 5 xuất phát tại Ga Long Biên về Ga Hải Phòng. Quá trình di chuyển, tàu sẽ dừng đỗ và đón trả khách tại các ga Thượng Lý, Phú Thái, Hải Dương, Cẩm Giàng, Gia Lâm, Long Biên và nhận vận chuyển hành lý xe đạp, xe máy tại các ga có dừng. Toàn bộ chuyến đi sẽ thực hiện nghiêm theo Quyết định số 1782/QĐ-BGTVT ngày 11/10/2021 của Bộ Giao thông Vận tải về Quy định tạm thời đối với khách đi tàu.

Các chuyến tàu từ Ga Hải Phòng hoạt động trở lại vào ngày 13/10/2021.

Theo đó, hành khách đi từ địa phương/khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương/khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải đáp ứng các điều kiện sau: Phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, liều cuối được tiêm ít nhất 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương. Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu. Tuân thủ khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…). Trong trường hợp hành khách chưa đủ điều kiện tiêm vaccine khi đi cùng người thân trên chuyến tàu phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu. Tuân thủ khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…).

Đối với hành khách đi từ địa phương/khu vực có nguy cơ và bình thường mới đến địa phương/khu vực có nguy cơ tương đương hoặc cao hơn, phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…). Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu. Thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và từng địa phương nơi đến./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Ga Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoạt động trở lại tàu hỏa tuyến Hải Phòng-Hà Nội và ngược lại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác