Print Thứ Bảy, 26/01/2019 23:14

Chiều 5/1, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp với các ngành, địa phương và đơn vị liên quan kiểm tra công tác tổ chức thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ của Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức BOT. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng, đúng 0 giờ 00 ngày 04/1/2019, đơn vị đã thực hiện thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm thu phí Tiên Cựu, QL.10, trong ngày đầu thực hiện thu phí đã có hơn 14.000 lượt xe ô tô qua trạm.

Tasco Hải Phòng cho biết, ngày đầu tiên thu phí có xảy ra hiện tượng ùn ứ xe tại trạm tuy nhiên chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Nguyên nhân là do nhiều chủ xe dừng lại kiến nghị về mức miễn/giảm giá vé; tìm hiểu thông tin về phí mua vé tháng, vé quý và mức phí… đơn vị đã xả trạm trong 10 phút để tránh ùn tắc, các chủ phương tiện này sau đó đã được trạm hướng dẫn cụ thể về mức phí, thời điểm thu…

Rút kinh nghiệm công tác điều hành trong ngày 4/1/2019, hôm nay 5/1/2019, Tasco Hải Phòng đã bổ sung nhân lực để giải quyết các trường hợp mua vé tháng, vé quý; dán thẻ tự động không dừng, do vậy, tình hình lưu thông qua trạm ổn định, không xảy ra hiện tượng ùn tắc tại khu vực trạm (từ 0h00 đến 14h30, lưu lượng xe qua trạm đạt 9150 lượt).


Trong ngày 5/1/2019 tại khu vực trạm không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông.

Tasco Hải Phòng cũng cho biết, liên quan đến kiến nghị của các hộ dân nằm trong phạm vi dự án về tính toán phương án bồi thường, phía đơn vị đã và đang phối hợp với chính quyền các địa phương giải quyết sớm kiến nghị của dân.

Về phía lực lượng Công an thành phố, các địa phương và Thanh tra giao thông đã chủ động phối hợp chặt chẽ triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông bảo đảm an toàn giao thông xung quanh khu vực, ổn định tình hình.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận những cố gắng của các Sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp bước đầu đã triển khai tốt công tác thu phí trong những ngày qua.

Chủ tịch đề nghị Tasco Hải Phòng khẩn trương giải quyết kiến nghị của người dân, chậm nhất đến ngày 20/1/2019 phải công khai toàn bộ các phương án hỗ trợ, bồi thường và tiến hành chi trả cho các hộ dân, chốt thời hạn cuối cùng chi trả là 5/2/2019.

Chủ tịch giao Công an huyện Tiên Lãng phối hợp với các lực lượng tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực trạm; Sở Giao thông vận tải sớm nghiên cứu, đề xuất bổ sung biển báo giao thông, ngăn chặn tình trạng xe tránh trạm thu phí gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông; lực lượng Công an thành phố tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự; đồng thời đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng tiếp tục tập trung tăng cường công tác tuyên truyền về Dự án và hoạt động thu phí tại Trạm thu phí Tiên Cựu.

Liên quan đến vụ việc, vào lúc 17h30 ngày 5/1/2019 tại Trạm thu phí, 01 trường hợp xe container cố ý không mua vé và đâm hỏng barie. Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm vi phạm nêu trên.

Trâm Bầu – haiphong.gov.vn 05/01/2019

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoạt động thu phí tại Trạm thu phí Tiên Cựu thuộc Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp QL.10 cơ bản ổn định, không xảy ra hiện tượng ùn tắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác