Print Thứ Ba, 02/04/2019 16:41

Sáng 30-3, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) Hải Phòng đăng cai tổ chức hội nghị Câu lạc bộ (CLB) Giám đốc Trung tâm GDTX các tỉnh, thành phố lần thứ 26. Tới dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT); các sở, ban, ngành liên quan; cùng các đại biểu đến từ 41 Trung tâm GDTX tỉnh, thành phố trong cả nước, 11 trường đại học, học viện.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng hội nghị.Ảnh: LÊ HIỆP

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu, nhấn mạnh sự thiết thực của hội nghị trong việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phương thức hoạt động, giúp các trung tâm giáo dục thường xuyên nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Đồng chí mong muốn qua hội nghị, các đơn vị, ngành GD-ĐT thành phố rút ra nhiều bài học thiết thực trong tổ chức, quản lý giáo dục, đa dạng hoá các loại hình giáo dục ở địa phương.

Với chủ đề: “Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Thúc đẩy việc học cho mọi người”, hội nghị tập trung thảo luận, làm rõ một số vấn đề: vai trò của giáo dục không chính quy trong việc nâng cao dân trí và chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương; xã hội hóa giáo dục tác động tích cực đến sự phát triển, nâng cao chất lượng hệ giáo dục không chính quy; giải pháp huy động các nguồn lực của xã hội đóng góp cho sự phát triển, mở rộng hệ giáo dục không chính quy… Các đại biểu cũng phản ánh một số kiến nghị đối với Bộ GD-ĐT về hỗ trợ tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của các trung tâm trong tổ chức hoạt động hiện nay.

Báo Hải Phòng 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoạt động giáo dục thường xuyên: Tích cực đổi mới, góp phần xây dựng xã hội học tập
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác