Print Thứ Bảy, 11/01/2020 10:03 Gốc

Về Hải Phòng trong những ngày đầu năm 2020, nhiều người ngỡ ngàng trước sự đổi thay đột phá của thành phố với những công viên xanh, hiện đại mới được xây dựng.

Đặc biệt, dải công viên từ Cảng Hải Phòng (đường Hoàng Diệu) đến công viên Tam Bạc đang được khẩn trương hoàn thiện trước Tết Nguyên đán 2020, tạo nên hệ thống công viên, cây xanh hoàn chỉnh phục vụ người dân du Xuân năm nay.

Đón năm mới 2020, hình ảnh thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại được tô đậm thêm nhờ hệ thống công viên, cây xanh mới hình thành. Dải công viên cây xanh trung tâm thành phố hoàn thành đồng bộ nối liền từ cổng Cảng Hải Phòng đến sông Tam Bạc, tạo nên dải lụa xanh giữa lòng đô thị ấn tượng và đẹp nhất cả nước. Nút thắt lớn khiến dải trung tâm chưa được hoàn thiện liền mạch là Vườn hoa Kim Đồng đang được khẩn trương cải tạo, nâng cấp. Công trình có lịch sử gần 1 thế kỷ trước sẽ được trả lại đúng nghĩa là công viên cho người dân thành phố du Xuân, ngắm cảnh. Những hàng cây xanh mướt, không gian đi bộ rộng rãi sẽ thay thế cho những công trình nhếch nhác, lộn xộn tồn tại nhiều năm ở đây. Một số công trình với nhiều ý nghĩa của lịch sử được xây dựng từ thời Pháp thuộc ở đây như: Đài phun nước 4 con cóc, nhà tám mái… sẽ được giữ lại và tu sửa.

Vườn hoa Kim Đồng đang được khẩn trương cải tạo, nâng cấp.

Hiện nay, các đơn vị thi công phối hợp nhịp nhàng để bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình công viên, trong đó các công ty công viên trồng cây, thảm cỏ. Phần lát gạch đường dạo, hè công viên, hệ thống thoát nước do Công ty TNHH MTV Thoát nước đảm nhiệm. Phần lắp điện chiếu sáng do các công ty chiếu sáng thi công…

Cùng với đó, các công viên cây xanh được hoàn thành cuối năm 2018 chung quanh tượng đài Nguyễn Đức Cảnh trên đường Lạch Tray (quận Ngô Quyền), công viên Tam Bạc (quận Lê Chân)… tiếp tục được chỉnh trang. Đến nay, hàng trăm cây xanh được trồng gồm nhiều loại cây phù hợp quy hoạch như cây phượng, xà cừ, cau vua, tùng la hán, mộc hương được trồng mới ở các công viên, tô xanh thêm không gian đô thị. Các thảm cỏ, dải cỏ dâm xanh, dâm bụt, nguyệt quế, cỏ gừng được trồng tạo dải phân cách mềm giữa lối đi và vườn hoa trong công viên. Các hạng mục như đường dạo, bó vỉa, hệ thống chiếu sáng… được thi công cải tạo, nâng cấp khẩn trương, bảo đảm Tết này người dân, thành phố có thêm không gian xanh hiện đại giữa lòng đô thị.

Hệ thống công viên, cây xanh đồng bộ, hiện đại được hoàn thành trước Tết Nguyên đán sẽ là điểm vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn cho người dân, tạo nét đẹp văn hóa đặc trưng của thành phố. Đồng thời, trở thành điểm tham quan của du khách trong và ngoài nước về Hải Phòng trong năm 2020.

Bảo Nam – Ảnh: Trung Kiên/Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoàn thiện dải công viên trung tâm trước Tết Nguyên đán
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác