Print Thứ Ba, 21/05/2024 22:59 Gốc

Chiều 21/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức đánh giá quy trình ghép thận sau 1 năm triển khai việc chuyển giao kỹ thuật ghép thận giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Minh Quang, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cùng đại diện lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Các đại biểu tham dự chương trình

Sau 1 năm triển khai tiếp nhận đào tạo chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ( từ ngày 6-6-2023, đến 21-5-2024), Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện thành công 6 ca ghép thận đối với 6 cặp người hiến – người nhận cùng huyết thống. Cả người được cho thận và người hiến thận đều hồi phục nhanh chóng, ổn định sau ghép thận và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Quang cảnh hội nghị

Với mục tiêu phấn đấu trở thành Trung tâm Y tế hàng đầu của vùng Duyên hải Bắc Bộ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đang dần khẳng định vị thế của mình bằng các kỹ thuật khám chữa bệnh kỹ thuật cao, chuyên sâu. Với sự thành công của 6 ca ghép thận tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng đã chính thức đánh dấu bước ngoặt vô cùng to lớn về chuyên môn và tổ chức của Bệnh viện. Đây là kỹ thuật hiện đại và hiệu quả nhất trong điều trị cho các bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối.

Đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hoàn tất nghiệm thu và thanh lý hợp đồng đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật ghép thận.

Theo thống kê của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, hiện nay số bệnh nhân suy thận mạn tại Hải Phòng là khá cao. Hàng năm, có khoảng 300/200.000 bệnh nhân suy thận mạn phải lọc máu liên tục. Trong khi việc lọc máu nhân tạo thường xuyên gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ bệnh nhân, thiệt hại về kinh tế. Ứng dụng thành công kỹ thuật ghép thận trong điều trị đã đem lại cơ hội để nhiều người bệnh suy thận giai đoạn cuối trở lại cuộc sống bình thường. Đặc biệt việc triển khai thường quy kỹ thuật này tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tạo cơ hội để những bệnh nhân suy thận mạn của thành phố được thuận lợi hơn trong tiếp cận với các kỹ thuật cao ngay tại địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Lê Minh Quang ghi nhận và chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã làm chủ được kỹ thuật ghép thận trong điều trị cho nhân dân thành phố, thể hiện quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó có ngành Y tế trong việc đưa Hải Phòng trở thành trung tâm y tế của vùng duyên hải Bắc bộ, đưa Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trở thành trung tâm kỹ thuật chuyên sâu của thành phố.

Giám đốc Sở Y tế đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục quan tâm chỉ đạo để Bệnh viện tiếp tục duy trì và phát triển các kỹ thuật chuyên sâu. Ngành Y tế luôn ủng hộ Bệnh viện, tạo điều kiện để Bệnh viện không thiếu trang thiết bị, vật tư y tế và thuốc điều trị cho bệnh nhân.

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Giám đốc Sở Y tế mong muốn tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và thành phố phát triển các kỹ thuật chuyên sâu. Đề nghị các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền ý nghĩa nhân văn về công tác hiến mô tạng, đặc biệt đối với người chết não để góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoàn thành việc chuyển giao kỹ thuật ghép thận giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác