Print Thứ Tư, 28/09/2022 09:10 Gốc

Theo thông tin từ quận Lê Chân, đến thời điểm hiện tại, Ban thực hiện cưỡng chế bồi thường giải phóng mặt bằng quận Lê Chân đã hoàn thành chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) cho hộ dân cuối cùng đang sử dụng đất thuộc quỹ đất thu hồi phục vụ Dự án đầu tư xây dựng Hoàng Huy Commerce, phường Kênh Dương.

Thời gian qua, UBND quận Lê Chân và các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, thuyết phục thành công 11 hộ dân đang sử dụng diện tích là 1.629,1m² (4 hộ đất ở và 7 hộ đất nông nghiệp) chấp hành nhận tiền bồi thường hỗ trợ và đồng ý ký biên bản bàn giao mặt bằng không phải thực hiện cưỡng chế thu hồi đất. Các ý kiến kiến nghị của người dân trong quá trình giải phóng mặt bằng đều được quận Lê Chân tiếp thu giải đáp cụ thể trên tinh thần vận dụng tối đa các chính sách có lợi cho người dân.

Người dân đến làm thủ tục nhận tiền bồi thường hỗ trợ tại phường Kênh Dương.

Trong những ngày tới, phường Kênh Dương cùng các phòng ban chức năng tiếp tục tập trung huy động lực lượng, hỗ trợ các hộ nhanh chóng di chuyển tài sản, phá dỡ các công trình nhà ở, vật kiến trúc bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Dự án đầu tư xây dựng Hoàng Huy Commerce có quy mô diện tích đất thực hiện dự án là hơn 26.300m², tổng số hộ dân có đất phải thu hồi là 94 hộ. Dự án có vị trí thuận lợi nằm trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, là cửa ngõ chính về phía Nam của thành phố, tiếp nối với đường cao tốc Hải Phòng-Hà Nội, cùng với nhiều công trình hiện đại đã được xây dựng như: Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân; Khu đô thị Vinhomes Marina Hải Phòng; Khách sạn Nikko Hải Phòng.

Dự án này sau khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong việc hiện đại hóa đô thị; cung ứng cho người dân thành phố một quỹ nhà ở đáng kể, với không gian và nội thất hiện đại, cùng với hệ thống dịch vụ và tiện ích đạt tiêu chuẩn quốc tế; sẽ là một trong những điểm nhấn về kiến trúc, góp phần xây dựng đô thị Hải Phòng trở thành một thành phố văn minh và hiện đại.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án Hoàng Huy Commerce (Lê Chân)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác