Print Thứ Sáu, 24/02/2023 11:50 Gốc

Sáng 24/2, UBND quận Ngô Quyền tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ không chấp hành thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Khu tái định cư phục vụ Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 tại phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền.

Các đồng chí lãnh đạo quận Ngô Quyền có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cưỡng chế thu hồi đất.

Đúng 07h30 ngày 24/02/2023, UBND quận đã triển khai các lực lượng tổ chức cưỡng chế đối với 28 hộ dân không chấp hành theo phương án đã được phê duyệt. Đến 10h00 cùng ngày, công tác cưỡng chế đã hoàn thành. Cuộc cưỡng chế bảo đảm đúng kế hoạch, tuyệt đối an toàn, đúng quy định của pháp luật; không có trường hợp chống đối người thi hành công vụ mà phải xử lý.

Đọc Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ không chấp hành thực hiện.

Ngay sau cuộc cưỡng chế, UBND quận đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận tiếp nhận mặt bằng và khẩn trương thi công Dự án; đồng thời chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục nắm tình hình và bảo vệ thi công, đảm bảo ổn định tình hình tại khu vực.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường.
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường.

Trong thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm cao trước quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội quận Ngô Quyền và phường Đằng Giang đã kiên trì tuyên truyền, vận động, giải thích, tạo sự đồng thuận của các hộ dân trong khu vực thực hiện Dự án. Do vậy, đến trước thời điểm cưỡng chế, đã có 34/62 hộ dân đã chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Dự án Đầu tư xây dựng khu tái định cư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền được UBND thành phố phê duyệt tại các Quyết định số: 50/QĐ-UBND ngày 11/1/2012; 54/QĐ-UBND ngày 12/01/2015; 1092/QĐ-UBND ngày 09/5/2017; 551/QĐ-UBND ngày 1/3/2014; 3885/QĐ-UBND ngày 24/12/2021 với mục đích tạo quỹ đất tái định cư phục vụ GPMB Dự án tuyến đường Đông Khê 2 và các Dự án khác trên địa bàn thành phố, góp phần chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị.

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ không chấp hành thực hiện Dự án ĐTXD Khu tái định cư phục vụ Dự án ĐTXD tuyến đường Đông Khê 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác