Print Thứ Ba, 14/01/2020 09:57 Gốc

Chiều 13/1, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình tới dự.

Năm 2019, ngành Thông tin và Truyền thông thành phố đã đạt được nhiều kết quả nổi bật đáng ghi nhận, công tác quản lý báo chí, hoạt động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí được tăng cường với những chuyển biến tích cực. Việc vận hành Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến thành phố được quan tâm đầu tư, thực hiện thống nhất trên toàn thành phố; ngành đã thiết lập 1.900 TTHC từ cấp thành phố đến cấp xã, 422 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên Hệ thống theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đến nay 100% UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn đã vận hành, khai thác Hệ thống; tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cơ bản đạt trên 30%, đạt 60% chỉ tiêu theo Nghị quyết 17/NQ-CP của Chính phủ.

Đặc biệt, năm 2019 công tác chỉnh trang ngầm hóa cáp ngoại vi viễn thông trên các tuyến phố được triển khai tích cực đã góp phần làm đẹp diện mạo và mỹ quan đô thị thành phố. Đây cũng là năm đầu tiên ngành Thông tin và Truyền thông hoàn thành việc chỉnh trang cáp ngoại vi viễn thông tại 27 tuyến đường, phố với tổng chiều dài trên 20km tuyến đường, tương đương gần 38km tuyến cáp, hạ ngầm cáp tại 5 tuyến đường Tam Bạc, Thế Lữ, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Bến Bính và một phần tuyến đường Lê Thánh Tông với tổng chiều dài gần 5km…

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thông tin và Truyền thông trong năm qua.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh và biểu dương những kết quả quan trọng mà Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong năm qua. Lĩnh vực thông tin, báo chí, xuất bản có nhiều tiến bộ, ngành đã từng bước đổi mới công tác phối hợp cung cấp thông tin, tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý nhà nước, nhờ vậy trong bối cảnh thành phố đang phát triển nhanh và năng động, hình ảnh về một Hải Phòng văn minh, thân thiện với sức hút lớn đã được truyền thông lan tỏa mạnh mẽ.

Đề cập về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu ngành Thông tin và Truyền thông tập trung vào 3 vấn đề trọng tâm: theo đó, phải chủ động về thông tin và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan truyền thông; đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng CNTT, không được phép để Hải Phòng “chậm chân và tụt hậu” trong lĩnh vực CNTT; đẩy mạnh việc xây dựng Chính quyền điện tử trên cơ sở vận hành khai thác hiệu quả nền tảng, làm tốt theo lộ trình của Chính phủ và xây dựng chiến lược thu hút nguồn nhân lực…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của UBND thành phố; Giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoàn thành chỉnh trang ngầm hóa cáp ngoại vi viễn thông trên 27 tuyến đường, phố góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác