Print Thứ Hai, 14/10/2019 17:16

Sáng 14-10, Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Hoàng Văn Thụ. Lãnh đạo các sở, ngành: Giao thông vận tải; Xây dựng; Văn hóa và Thể thao; Y tế; Thông tin và Truyền thông; Công an thành phố; Bộ chỉ huy quân sự thành phố; Ban quản lý dự án và UBND quận Hồng Bàng, UBND huyện Thủy Nguyên cùng dự.

Cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua sông Cấm trước ngày thông xe kỹ thuật

Được sự đồng ý của Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố có Kế hoạch 244/KH-UBND ngày 7-10-2019 về tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ vào ngày 15-10. Qua kiểm tra, rà soát lại các phần việc chuẩn bị cho Lễ thông xe kỹ thuật, đồng chí Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, đây là công trình trọng điểm kết nối trung tâm thành phố với Khu đô thị Bắc sông Cấm mở ra một không gian mới cho sự phát triển của Hải Phòng theo tinh thần của Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24-1-2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thành phố Hải phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đến nay sau hơn 2 năm khởi công, cây cầu đã hoàn thành các hạng mục bảo đảm theo tiến độ đề ra. Đồng chí đã ghi nhận, biểu dương Ban Quản lý, các nhà thầu, huyện Thủy Nguyên, quận Hồng Bàng và các đơn vị liên quan đã khẩn trương thực hiện nghiêm túc các hạng mục theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ lễ thông xe

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đề nghị Văn phòng Thành ủy phối hợp với Văn phòng UBND thành phố kiểm tra công tác lễ tân, hậu cần, khánh tiết để buổi lễ diễn ra trang trọng, chu đáo; đồng thời giao nhiệm vụ cho các sở, ngành. Trong đó, Sở Giao thông vận tải phối hợp cùng với Ban Quản lý, nhà thầu, các đơn vị liên quan chuẩn bị mặt bằng cho toàn tuyến, bảo đảm an toàn thuận tiện khi thông xe cầu Hoàng Văn Thụ. Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra công tác chỉnh trang chiếu sáng, vệ sinh môi trường, bảo đảm mỹ quan của các khu vực nhất là tại các điểm nhấn. Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND thành phố tổ chức, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí tác nghiệp tuyên truyền tại sự kiện. Văn phòng UBND thành phố chịu trách nhiệm đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan và báo cáo kịp thời UBND thành phố khi có vấn đề phát sinh./.

Đoàn Lanh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hoàn tất công tác chuẩn bị Lễ thông xe kỹ thuật  công trình cầu Hoàng Văn Thụ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác