Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:52

Sáng 31/1, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp nghe Sở Xây dựng báo cáo chung về tiến độ chỉnh trang, chiếu sáng đô thị và các công việc phục vụ Tết Nguyên đán năm 2018 trên địa bàn thành phố. Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng dự.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành chức năng, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, kịp thời bổ sung chiếu sáng các tuyến đường bảo đảm chiếu sáng phục vụ người dân. Các khu vực, tuyến đường chiếu sáng kết hợp trang trí ở dải trung tâm thành phố, đường Lê Hồng Phong và một số tuyến phố chính. Sở Xây dựng vận động các cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng chủ trương xã hội hóa chiếu sáng tòa nhà kiến trúc, công sở.

Việc trang trí các tuyến đường, công viên được thực hiện khẩn trương và hoàn thành trước ngày 8-2

Việc trang trí các tuyến đường, công viên được thực hiện khẩn trương và hoàn thành trước ngày 8-2. Ảnh: Trung Kiên

Việc trang trí các tuyến đường, công viên phải thực hiện khẩn trương hoàn thành trước ngày 8-2. Với những hạng mục trang trí phải đấu thầu, yêu cầu Sở Xây dựng báo cáo thành phố xem xét quyết định. Về trang trí hoa, cây cảnh, các đơn vị hạn chế dùng hoa giả, đồng thời lưu ý có lượng cây, hoa dự phòng thay thế bảo đảm tươi, đẹp trong dịp Tết Nguyên đán. Các đơn vị chức năng chủ động các phương án cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân. Các ngành, địa phương, cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền đến người dân tham gia giữ gìn vệ sinh, không xả rác bừa bãi; quan tâm đến người lao động vệ sinh môi trường làm việc trong đêm giao thừa và dịp Tết Nguyên đán.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, đến nay, công tác chiếu sáng, trang trí hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán đang được các đơn vị chức năng khẩn trương triển khai đạt từ 60% đến 70% khối lượng công việc và hoàn tất trước ngày 8-2 (23 tháng Chạp). Trong đó, điểm nhấn là chiếu sáng trang trí các tuyến đường dải trung tâm thành phố, tuyến đường Lê Hồng Phong.

Báo Hải Phòng 01/02/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoàn tất công tác chiếu sáng, trang trí dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trước ngày 8-2 (23 tháng Chạp)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác