Print Thứ Bảy, 23/11/2019 17:57 Gốc

Sau nhiều lần kiến nghị, đến ngày 22.11, công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam (quận Kiến An, Hải Phòng) đã được nhận tiền lương tháng 8, 9.2019.

Sáng 22.11, bà Chu Thị Kim Oanh – đại diện Công ty TNHH KaiYang Việt Nam – thông tin, các cơ quan liên quan hoàn tất thủ tục chi trả lương tháng 8, 9.2019 cho người lao động. Trong ngày 22.11, tiền lương sẽ “đổ” về tài khoản của người lao động. Những trường hợp lĩnh lương tiền mặt, công ty tiến hành chi trả từ 9 giờ sáng 23.11 tại trụ sở công ty (số 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng). Tổng số tiền lương chi trả đợt này là hơn 9,5 tỉ đồng.

Về việc chi trả trợ cấp thai sản, đại diện công ty thông báo để người lao động tiếp tục chờ đợi các cơ quan chức năng trong quá trình hoàn thiện thủ tục liên quan.

Trước đó, như báo Lao Động đưa tin, việc bộ máy quản lý Công ty KaiYang bỏ trốn ngày 12.8 khiến hơn 2.300 công nhân hoang mang, UBND TP.Hải Phòng đã có nhiều động thái tích cực để giải quyết vụ việc. Đích thân Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã họp nhiều cuộc, chỉ đạo các cơ quan liên quan như lấy tiền hoàn thuế của công ty đóng bảo hiểm cho công nhân, yêu cầu các sở ngành vào cuộc để giải quyết tiền lương cho người lao động… Ngày 14.9, công nhân được thanh toán lương tháng 7.2019.

Đến sáng 18.11, hàng trăm công nhân tập trung tại UBND quận Kiến An, kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết việc người lao động chưa được nhận tiền lương các tháng 8, 9.2019. Gặp gỡ người lao động, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng Tống Văn Băng nhấn mạnh, các cơ quan liên quan đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để thanh toán tiền lương cho người lao động trong thời gian sớm nhất và mong muốn công nhân không tụ tập đông người, ảnh hưởng đến trật tự xã hội, bình tĩnh chờ đợi và tin tưởng sự vào cuộc của thành phố để bảo đảm quyền lợi của người lao động.

MAI DUNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoàn tất chi trả hơn 9,5 tỉ đồng tiền lương nợ đọng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác