Print Thứ Bảy, 30/03/2019 09:44

Những ngày cuối tháng 3, trên khắp các tuyến phố thủ đô lại ngập tràn sắc hoa loa kèn, từ chợ cho đến các gánh hàng hoa rong ruổi khắp nơi.

Chúng tôi tìm đến tìm đến những người trồng hoa ở Hạ Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội), các hộ trồng hoa cho biết, năm nay họ trồng hoa kèn ta nhiều hơn để đáp ứng sớm nhu cầu của những người chơi hoa.
Nông dân phấn khởi vì giá hoa năm nay tăng mạnh và được các tiểu thương đến mua nhiều ngay từ giữa tháng 3. Hiện giá bán tại vườn cao nhất lên tới 300.000/100 bông. Đến chính vụ, giá hoa giảm xuống khoảng 1.200 – 1.500 tùy loại.
Loa kèn được người bán chia làm loại cành đơn và cành chùm. Loại cành đơn thường có giá nhỉnh hơn so với cảnh chùm khoảng 1.000 đồng/hoa.
Hoa loa kèn xuất hiện nhiều ở các hàng hoa và rong ruổi khắp phố. Mới đầu mùa nên giá hoa còn khá đắt dao động từ 40.000 – 60.000/10 bông.
Cuối tháng 3, các vườn hoa có thể bắt đầu thu hoạch và bán cho các tiểu thương. Sau đó, chủ vườn sẽ giữ lại củ giống để bắt đầu trồng từ tháng 9. Tuy nhiên, việc bảo quản củ giống khá khó khăn nên nhiều nhà vườn sẽ mua giống ở Hải Phòng để đảm bảo chất lượng của hoa.
Hoa loa kèn không có nhiều màu sắc sặc sỡ nhưng vẫn hút người mua vì vẻ đẹp của “nữ hoàng tháng tư” báo hiệu mùa hè sắp tới.
Người mua hoa năm nay tìm đến Hạ Mỗ để mua được những loa kèn ta chất lượng.

THÚY VI
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hoa loa kèn đua nở, nông dân “mở cờ” trong bụng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác