Print Thứ Ba, 19/04/2022 12:40 Gốc

Theo thông tin từ đồng chí Nguyễn Quang Chính, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, trường hợp người dân có nhu cầu cần đến hộ chiếu vắc xin ngay khi đã tiêm đủ số mũi vắc xin phòng COVID-19 theo quy định nếu chưa thấy số hộ chiếu vắc xin trên hệ thống điện tử thì cần liên lạc với đơn vị đã thực hiện tiêm phòng để kiểm tra lại thông tin và hỗ trợ cấp hộ chiếu vắc xin trong thời gian sớm nhất.

Hộ chiếu vắc xin sử dụng kết hợp với giấy tờ định danh như căn cước, hộ chiếu… Đây là chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử do Bộ Y tế cấp cho người dân, sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh Châu Âu (EU) ban hành. Hộ chiếu vắc xin sẽ hiển thị thông tin tiêm loại vắc xin, số mũi vắc xin đã tiêm. Thời hạn của hộ chiếu vắc xin điện tử là 12 tháng kể từ ngày cấp, đây là giải pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin. Khi hết hạn, hệ thống sẽ tự động tạo mã QR mới.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, việc triển khai hộ chiếu vắc xin tại thành phố Hải Phòng hiện được giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC); Trung tâm Y tế các quận, huyện; các Bệnh viện tuyến thành phố, quận huyện, một số bệnh viện Bộ ngành (đơn vị tiêm phòng cho các đối tượng thì sẽ ký số xác nhận hộ chiếu vắc xin cho đối tượng đó). Do vậy, người dân cần có Hộ chiếu Vắc xin ngay, nếu chưa thấy số Hộ chiếu trên hệ thống điện tử thì cần liên lạc với đơn vị đã tiêm để kiểm tra lại thông tin và hỗ trợ cấp hộ chiếu vắc xin. Những người đã tiêm vắc xin tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng, có thể liên hệ số điện thoại của Trung tâm 02253603686 để được hỗ trợ.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hỗ trợ người dân cần có hộ chiếu vắc xin ngay khi đã tiêm đủ số mũi theo quy định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác