Print Thứ Bảy, 26/10/2019 08:46

Sáng 26/10, UBND quận Lê Chân tổ chức di chuyển và phá dỡ từ nhà số 34 đến 40 đường Hồ Sen để phục vụ Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.

Quận Lê Chân huy động các lực lượng hỗ trợ người dân tháo dỡ, di chuyển đến nơi tạm cư để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án.

Nhằm hỗ trợ tối đa cho các hộ dân, quận Lê Chân đã huy động các lực lượng và phương tiện giúp nhân dân tháo dỡ, di chuyển đồ đạc, hoa màu, vật kiến trúc…đến nơi ở tạm lánh để khẩn trương bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Theo báo cáo của quận Lê Chân, đến thời điểm này 62 hộ dân có đất nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện Dự án Hồ Sen – Cầu Rào 2 tại 3 phường: Hàng Kênh, Dư Hàng và Dư Hàng Kênh được gửi thông báo nhận tiền bồi thường đợt 1 đã nhận tiền, đang chuẩn bị di chuyển, bàn giao mặt bằng, hầu hết các hộ dân này đều đồng tình ủng hộ dự án và mong muốn sớm được di dời nhận đất tái định cư để ổn định cuộc sống. Thời gian tới quận sẽ tiếp tục chi trả bồi thường hỗ trợ GPMB cho các hộ dân có vị trí từ hai đầu nút của trục đường theo hình thức cuốn chiếu bảo đảm tiến độ thi công của toàn dự án.

Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con, có tổng diện tích đất phải thu hồi là 59.254,5m2 (gồm các tổ chức, đường giao thông và tổng số 474 hộ dân/539 thửa đất) thuộc địa bàn các phường Dư Hàng Kênh, Dư Hàng, Hàng Kênh và Trại Cau (quận Lê Chân); đến thời điểm này, quận Lê Chân đã thực hiện xong việc kiểm kê đối với các hộ dân và đang thực hiện công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giai đoạn 1…

Minh Hảo

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ di chuyển bàn giao mặt bằng phục vụ thi công Dự án Hồ Sen – Cầu Rào 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác