Print Thứ Năm, 28/11/2019 09:25 Gốc

Không chỉ tận tụy trong công việc, chị Lê Thị Diện còn khiến nhiều người mến phục bởi đức tính thật thà khi nhiều lần nhặt được hàng chục triệu đem trả lại người mất.

Hộ lý Lê Thị Diện công tác tại Khoa khám bệnh – Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Bảo từ năm 2016 đến nay. Tuy gia đình chị còn rất nhiều khó khăn (con gái thứ hai năm nay 14 tuổi thường xuyên lên cơn giật phải đi bệnh viện, gia đình phải dồn 200 triệu tiền chữa bệnh), nhưng với bản tính hiền lành, thương người bệnh như chính bản thân mình, nhiều lần chị đã nhặt được tiền, giấy tờ quan trọng và chủ động tìm, trả lại người bị mất.

Đơn cử, vào tháng 2-2017, chị đã nhặt được ví tiền, trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng và số tiền 5 triệu đồng; tháng 4-2018, chị nhặt được một cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng với tổng số tiền lên đến 50 triệu đồng. Các trường hợp nêu trên, chị đều báo với lãnh đạo phòng và trả lại số tiền trên.

Hộ lý Lê Thị Diện
Hộ lý Lê Thị Diện

Và rất nhiều lần khác, khi nhặt được các giấy tờ tùy thân của người bệnh, chị đều tìm đến và trả lại tận tay cho họ. Nhiều người khi nhận đã có thành ý gửi chị ít tiền cảm ơn, nhưng chị cương quyết từ chối.

Bệnh Viện Đa Khoa huyện Vĩnh Bảo đang trên đà phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Qua đó, đã xuất hiện những cá nhân, tập thể có sự phấn đấu nỗ lực vươn lên vượt bậc, được thư khen từ phía người bệnh, điển hình là hộ lý Lê Thị Diện.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hộ lý nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác