Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:17

Đây là một trong những hoạt động hấp dẫn, thú vị dành cho thanh thiếu nhi đất Cảng được giới thiệu tại hội nghị triển khai công tác hoạt động hè 2018 do Bảo tàng Hải Phòng tổ chức, sáng 5-6.  

Theo đó, học sinh được trực tiếp trải nghiệm xếp hàng mua lương thực, thực phẩm thời kỳ bao cấp bằng tem phiếu với cửa hàng mậu dịch được Bảo tàng Hải Phòng tái hiện. Bên cạnh đó, các em được trải nghiệm một số món ăn của thời kỳ bao cấp và thời kỳ đổi mới để thấy sự phát triển và những thành quả của quá trình đổi mới, cảm nhận sâu sắc hơn về một giai đoạn lịch sử của đất nước và thành phố. Song song với đó, câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” là hoạt động vui chơi kết hợp tìm hiểu kiến thức lịch sử bằng nhiều trò chơi sôi động, kích thích tư duy và trí tưởng tượng, với chủ đề “Đổi mới-hành trình của những ước mơ”. Hai hoạt động này dự kiến diễn ra từ 28 đến 29-7.

 


Quang cảnh hội nghị

Cũng xoay quanh chủ đề trên, từ tháng 6 đến đầu tháng 8, Bảo tàng Hải Phòng tổ chức chương trình “Em là thuyết minh viên bảo tàng” dành cho học sinh THCS, THPT. Tại đây, các em tìm hiểu lịch sử, văn hoá, xã hội của đất nước và thành phố thông qua nguồn tư liệu, hiện vật được trưng bày tại bảo tàng. Các em được cán bộ thuyết minh bảo tàng hướng dẫn trở thành thuyết minh viên, trực tiếp thuyết minh, giới thiệu đến khách tham quan, giúp rèn sự tự tin và khả năng thuyết trình trước công chúng…

 

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao ý nghĩa của 3 hoạt động hè, với nội dung và hình thức ngày càng đổi mới, phù hợp với các sự kiện chính trị, lịch sử của thành phố; tạo môi trường lành mạnh để thanh thiếu nhi phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu, kỹ năng sống. Các đại biểu cũng lưu ý về thời điểm tổ chức các hoạt động cần phù hợp hơn để thu hút đông đảo học sinh tham gia.
 
Báo Hải Phòng 5/6/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Học sinh Hải Phòng có cơ hội trải nghiệm thời kỳ bao cấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác