Print Thứ Năm, 20/06/2019 16:34

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Jo Young Won – Chủ tịch Hiệp hội Tài chính Hàn Quốc (KOFIA) đã đề cập tới huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang-seo trong cuộc làm việc tại Seoul sáng 25.6.

Ông Jo Young Won – Chủ tịch Hiệp hội Tài chính Hàn Quốc (KOFIA) dẫn ra nhiều ví dụ điển hình về hợp tác và mối quan hệ giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, điện ảnh, bóng đá về vị HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo của tuyển Việt Nam.

“Những hiểu biết về văn hóa, xã hội sẽ làm nền tảng quan trọng cho hợp tác về kinh tế giữa hai quốc gia” – ông Jo Young Won bày tỏ và mong muốn KOFIA sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh giữa hai quốc gia tốt hơn nữa.

Chủ tịch KOFIA cho rằng, hai nước có sự hợp tác rất tốt đẹp, Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Tính tới tháng 5.2019, các quỹ tài chính của Hàn Quốc đã đầu tư ra nước ngoài là 144,5 tỉ USD, nhưng riêng đầu tư vào Việt Nam là 3,5 tỉ USD, so với năm 2015 thì mức đầu tư này tăng gấp 13 lần.

Hiện có 16 Cty tài chính là thành viên của KOFIA đang hoạt động ở Việt Nam trong lĩnh vực mua bán cổ phiếu và tham gia thị trường chứng khoán phái sinh, tham gia các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong thời gian ngắn tới, các Cty tài chính này sẽ ký Biên bản ghi nhớ để cung cấp tài chính, tín dụng mở rộng cho các doanh nghiệp ở TP. Hải Phòng.

“Dự báo, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ vượt Singapore, chúng tôi mong muốn sự hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ giúp Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng cao hơn nữa, quan hệ giữa 2 nước ngày càng tốt đẹp” – Chủ tịch KOFIA nói.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ, coi trọng cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Seoul là cơ hội tốt để trao đổi các cơ hội đầu tư và giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Chuyến công tác tới Hàn Quốc lần này của đoàn Chính phủ Việt Nam nhằm thực hiện phiên đối thoại đầu tiên cấp Phó Thủ tướng của hai Chính phủ, với mục tiêu nâng cấp quan hệ đối tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc.

“Hai nước có quan hệ đối tác chiến lược. Hàn Quốc là đối tác ODA lớn nhất và là đối tác thương mại lớn thứ 3 tại Việt Nam. Hai nước cũng có nền văn hóa tương đồng, giao lưu nhân dân sôi động, mỗi tháng có 1.000 chuyến bay kết nối giữa 2 nước, khách du lịch hai chiều đạt 4 triệu lượt/năm. Đặc biệt, HLV Park Hang Seo đã tạo nên một không khí bóng đá tuyệt vời khắp Việt Nam… Đó là những cơ sở để chúng ta để tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai nước” – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thông tin.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói thêm: “Với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư đầu tư tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn các bạn tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh và cũng muốn có thêm nhiều nhà đầu tư mới đến Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội và hạ tầng”.

Tại Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI), ông Chang Soo Huh – Chủ tịch FKI khẳng định, Việt Nam là một trong những đối tác đứng đầu trong chính sách “hướng Nam” mới của Hàn Quốc.

Trao đổi với các doanh nghiệp của FKI, Phó Thủ tướng khẳng định: “Việt Nam không kêu gọi các doanh nghiệp kiên nhẫn trong đầu tư, sản xuất kinh doanh mà chính phủ và chính quyền địa phương sẽ tích cực giải quyết nhanh chóng các vướng mắc của doanh nghiệp, kể cả ở trong và ngoài nước”.

Thanh Hà
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nhóm tin
QR Code
QR CODE: HLV Park Hang-seo làm “nóng” cuộc họp hợp tác kinh tế Việt – Hàn
Kết quả xổ số miền Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác