Print Thứ Sáu, 17/01/2020 21:50 Gốc

Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc có 7 thành viên, gồm Sở Du lịch các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Quảng Bình, Nghệ An và Thừa Thiên Huế, đi vào hoạt động từ năm 2017. Năm 2019, Sở Du lịch Hải Phòng với vai trò là Cụm trưởng đã chủ động phát động và tổ chức nhiều phong trào thi đua, góp phần vào thành tích chung của Cụm, đón và phục vụ hơn 75 triệu lượt khách, trong đó có hơn 15,4 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du lịch ước đạt 156.624 tỷ đồng…

Hiệu quả tích cực từ các phong trào thi đua trong Cụm

Ngay từ đầu năm 2019, 7 thành viên trong Cụm thi đua đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động và ký kết giao ước nhiều phong trào thi đua trên tất cả các mặt công tác. Cụm thi đua đã xây dựng Kế hoạch số 28/KH-CTĐCSDLPB về kế hoạch công tác thi đua năm 2019.

Dự án Flamingo Cat Ba Beach resort góp phần mang lại diện mạo mới cho Du lịch Hải Phòng

Trên cơ sở nội dung bản ký kết giao ước thi đua năm 2019 của Cụm, các phong trào thi đua trong Cụm diễn ra sôi nổi, đa dạng, phong phú, hiệu quả với sức lan tỏa lớn, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao ở từng thành viên. Công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước của các Sở Du lịch có nhiều chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua được cụ thể hóa và triển khai đúng hướng với nhiều mô hình hiệu quả, nhân tố điển hình tại cơ sở. Các Sở Du lịch trong Cụm đã tích cực tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND các tỉnh, thành ban hành các nghị quyết, quy định, đề án thể chế hóa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch trên địa bàn. Trong năm 2019, các Sở Du lịch trong Cụm đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, chỉ tiêu về lượng khách và doanh thu từ du lịch đều đạt cao hơn so với năm 2018.

Trong năm 2019, Sở Du lịch các tỉnh phía Bắc đã tích cực phối hợp chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, xây dựng sản phẩm, tổ chức xúc tiến, quảng bá trong và ngoài nước, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực du lịch… Ngoài ra, các Sở trong Cụm còn phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện lớn như Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 và Hội chợ Travex tại Quảng Ninh, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng, Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc”, Festival Huế 2019, Lễ hội Hang động Quảng Bình… Những kết quả nổi bật của các đơn vị trong Cụm đã khẳng định vị thế là trung tâm du lịch trọng điểm của cả nước.

Bước sang năm 2020, Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc sẽ tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch chung của Bộ VHTTDL, TCDL và nhiệm vụ, kế hoạch, chương trình công tác riêng của từng tỉnh, thành phố. Trong đó, các Sở Du lịch trong Cụm sẽ đẩy mạnh liên kết, tập trung triển khai các giải pháp trọng tâm nhằm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; tổ chức các phong trào thi đua chất lượng, đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực; thường xuyên tổ chức và phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề… Trong năm 2020, các thành viên trong Cụm sẽ phối hợp xây dựng chương trình quảng bá chung để sử dụng khi đi quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế; phối hợp tổ chức Hội thi ẩm thực, hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác và 60 năm thành lập Ngành Du lịch Việt Nam…

Với những kết quả nổi bật trong phong trào thi đua năm 2019, Cụm thi đua các Sở Du lịch phía Bắc đã đề xuất Bộ VHTTDL tặng thưởng 02 Cờ Thi đua xuất sắc và 05 Bằng khen cho các đơn vị thuộc Cụm.

Kết quả nổi bật của Cụm trưởng Hải Phòng

Với vai trò là Cụm trưởng thi đua trong năm 2019, Sở Du lịch Hải Phòng đã tích cực, chủ động phát động và tổ chức các phong trào thi đua trong Cụm cũng như các phong trào thi đua của Thành phố. Từ đầu năm 2019, Sở Du lịch Hải Phòng đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tp. Hải Phòng về phong trào thi đua, khen thưởng; xây dựng kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua, các nội dung, tiêu chí khen thưởng của Cụm thi đua gắn với nhiệm vụ của Ngành; tổ chức phát động, hướng dẫn các đơn vị đăng ký, ký kết giao ước và tăng cường kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn các thành viên trong Cụm triển khai thực hiện các phong trào tại địa phương và trong toàn Cụm.

Tại Thành phố, Sở Du lịch Hải Phòng tích cực tham gia vào các phong trào thi đua của Khối các cơ quan Quản lý kinh tế Thành phố Hải Phòng gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tham gia phong trào thi đua của Thanh tra Sở Du lịch các tỉnh, thành phố do Thanh tra Bộ VHTTDL phát động; tổ chức phong trào “Hạn chế rác thải nhựa” ở các cơ sở, địa phương, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Tp. Hải Phòng; tham gia Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2019”…

Tại đơn vị trong năm 2019, Sở Du lịch Hải Phòng đã tổ chức phong trào thi đua “Dân vận khéo” với các tiêu chí cụ thể như thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; tăng cường đối thoại với nhân dân; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn Thành phố; đổi mới phương pháp, tác phong làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân trong thực thi công vụ của cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; kịp thời giải quyết các kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Sở Du lịch Hải Phòng cũng đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025. Trong đó, nội dung thi đua tập trung vào việc “Xây dựng cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp”, “Thi đua thực hiện kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp”, thực hiện 4 tốt “Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép” và 4 luôn “Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ”…

Nhờ các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Sở Du lịch Hải Phòng, lan tỏa đến các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở du lịch trong Thành phố, du lịch Hải Phòng trong năm 2019 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hải Phòng đón 9,078 triệu lượt khách du lịch, tăng 16,39%, tổng thu ước đạt 3.500 tỷ đồng, tăng 12,9% so với năm 2018; hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch trên địa bàn Tp. Hải Phòng không ngừng được hoàn thiện, nhiều công trình, dự án du lịch lớn được đầu tư và đi vào hoạt động như khu tổ hợp khách sạn 5 sao Vinpearl trong Khu đô thị Vinhomes Imperia, Khách sạn 5 sao Mercure, nâng cấp sân golf 72 hố, khu biệt thự sinh thái miệt vườn cao cấp tại đảo Vũ Yên, khách sạn Hilton, Pullman, Nikko tại nội thành, Sân golf Sakura tại huyện An Lão, Flamingo tại đảo Cát Bà… hứa hẹn sẽ tạo ra hệ thống sản phẩm du lịch ngày càng hiện đại và đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều du khách đến Hải Phòng trong thời gian tới.

Năm 2019, Hải Phòng ước đón 9,078 triệu lượt khách, tăng 16,39%, tổng thu ước đạt 3.500 tỷ đồng, tăng 12,9% so với năm 2018; Hà Nội ước đón 28,9 triệu lượt khách, tăng 10,0%, tổng thu ước đạt 103.807 tỷ đồng, tăng 34,0%; Thừa Thiên Huế ước đón 4,8 triệu lượt khách, tăng 10,8%, tổng thu ước đạt 4.900 tỷ đồng, tăng 9,6%; Quảng Ninh ước đón 14 triệu lượt khách, tổng thu ước đạt 27.000 tỷ đồng; Nghệ An ước đón 6,5 triệu lượt khách, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2018, tổng thu ước đạt 4.580 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2018; Ninh Bình ước đón 7,5 triệu lượt, tổng thu ước đạt 3.500 tỷ đồng; Quảng Bình đón 4,8 triệu lượt khách, tăng 23%, tổng thu ước đạt 5.117 tỷ đồng. 

Sở Du lịch Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hiệu quả từ phong trào thi đua của Cụm Du lịch phía Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác