Print Thứ Sáu, 03/01/2020 08:36 Gốc

Thời gian qua, Công an thành phố đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến tận các địa phương để lắng nghe phản ánh của nhân dân về lực lượng công an cơ sở, qua đó củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững ANTT.

Đầu tháng 12-2019, chúng tôi tham gia diễn đàn Công an lắng nghe phản ánh của nhân dân được tổ chức tại phường An Dương, quận Lê Chân do CATP tổ chức. Chưa đến giờ diễn ra hội nghị, hội trường UBND phường đã chật kín người, ai cũng phấn khởi bởi đây là cơ hội để người dân được trực tiếp trao đổi các thông tin, hiểu và chia sẻ với những khó khăn, trăn trở của cán bộ chiến sĩ, qua đó giúp lực lượng công an thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc CATP lắng nghe ý kiến người dân xã Đồng Thái, huyện An Dương

Tại hội nghị, đa số các ý kiến đều đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng công an đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.

Nhân dân phường An Dương, quận Lê Chân phát biểu ý kiến

Trong đó có nhiều ý kiến đóng góp chân thành, mang tính xây dựng, phản ánh đúng tình hình ANTT diễn ra trên địa bàn, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng công an có phương án, kế hoạch bảo đảm tốt ANTT, nhất là trên các lĩnh vực đấu tranh phòng chống trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, tình trạng mất ATGT, ùn tắc tại các cổng trường học; tình trạng xe tự chế chở hàng hóa quá khổ, quá tải đi trên các tuyến phố hay tình trạng xung đột giao thông tại các ngã 3, ngã 4 trọng điểm…

Diễn đàn Công an lắng nghe phản ánh của nhân dân là một trong những biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Với nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức diễn đàn nên công an các quận, huyện đã chủ động tham mưu, báo cáo đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức ở địa phương.

Người dân phường xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy phát biểu ý kiến

Để các diễn đàn tổ chức ở cấp cơ sở đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Công an thành phố đã thành lập các đoàn công tác do đồng chí lãnh đạo CATP phụ trách đơn vị làm Trưởng đoàn. Đến nay, toàn thành phố đã tổ chức thành công gần 10 diễn đàn tại các quận, huyện như: Ngô Quyền, Lê Chân, Hồng Bàng, Đồ Sơn, Kiến An, Thủy Nguyên, Cát Hải, Kiến Thụy, An Dương và Tiên Lãng.

Qua tổ chức các diễn đàn, đã có nhiều ý kiến tham gia của người dân, đặc biệt là các kiến nghị, đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, công tác xây dựng lực lượng công an các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh. Các ý kiến đóng góp đều thẳng thắn, toàn diện trên mọi lĩnh vực công tác, phản ánh những vấn để mang tính thời sự.

Như tại diễn đàn được tổ chức ở xã Đồng Thái, huyện An Dương, nhân dân đề nghị lực lượng công an huyện tăng cường các biện pháp đấu tranh đối với tội phạm tín dụng đen, tội phạm ma túy còn diễn biến phức tạp; vấn đề ô nhiễm môi trường…

Có những ý kiến mang tính xây dựng, đóng góp như tại phường Văn Đẩu, quận Kiến An hay phường An Dương, quận Lê Chân, nhân dân đề nghị CATP bổ sung quân số cho công an cơ sở; tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT, trật tự đường hè tại các cổng trường học, các ngã tư vào giờ cao điểm tránh ùn tắc giao thông…

Thành phần tham gia trực tiếp tại các diễn đàn, ngoài lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương còn bao gồm các đoàn thể: MTTQ, Hội CCB, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Ban giám hiệu các trường học, các tổ dân phố, trưởng thôn và đại biểu nhân dân … thể hiện sự lan tỏa của diễn đàn trong mọi thành phần và phản ánh niềm tin, kỳ vọng của nhân dân đối với lực lượng công an.

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, công an các địa phương đã trả lời thỏa đáng những câu hỏi, thắc mắc của người dân trên các lĩnh vực, đồng thời ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của bà con đối với lực lượng công an, nhất là về ý thức, tinh thần phục vụ nhân dân, công tác tiếp nhận và xử lý tin báo về các vụ việc có liên quan đến ANTT; hình thức, nội dung tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức pháp luật trong nhân dân; đồng thời nêu các giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại…

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc – CATP cho biết, thành công lớn nhất của các diễn đàn được thể hiện ở việc quy tụ được tổ chức đảng cơ sở, tổ chức quần chúng, cơ quan, đơn vị, chính quyền đồng hành cùng với lực lượng công an các cấp, là sự thống nhất về nhận thức, hành động cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Kết quả sau khi tổ chức diễn đàn là sự ghi nhận, đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành và đông đảo nhân dân về sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng công an trong thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

TB

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hiệu quả mới từ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác