Print Thứ Sáu, 29/10/2021 13:29 Gốc

Thực hiện Kế hoạch giám sát tháng 10, chiều 28/10, Ban pháp chế HĐND thành phố khảo sát một số địa điểm, cơ sở kinh doanh về thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng chí Phạm Quốc Ka, Ủy viên Thành ủy, Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND thành phố dẫn đầu Đoàn công tác.

Đoàn khảo sát tại xưởng sản xuất Công ty TNHH Nam of London.

Trong chuyến đi, Đoàn tiến hành khảo sát tại Công ty cổ phần Nhựa thiếu niên Tiền Phong; Công ty TNHH Nam of London; Chi nhánh Hóa chất Hải Phòng, Công ty TNHH Hóa chất Petrolimex; Chợ Tam Bạc; một số cây xăng và chung cư cũ trên địa bàn thành phố. Đây là những cơ sở, địa điểm kinh doanh các mặt hàng tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Đoàn khảo sát tại Chợ Tam Bạc.

Qua khảo sát thực tế, Đoàn ghi nhận, đánh giá cao chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đã tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong phòng cháy, chữa cháy; hệ thống, trang thiết bị chữa cháy đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật, đồng thời chủ động các phương án ứng phó khi có huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra. Tuy nhiên, tại khu vực chợ dân sinh và khu chung cư cũ, còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ cháy nổ, gây thiệt hại lớn cho người và tài sản nếu xảy ra tình huống.

Những thông tin ghi nhận tại chuyến khảo sát chiều nay là một trong những nội dung quan trọng để Ban Pháp chế HĐND thành phố tiến hành làm việc, thực hiện chức năng giám sát của HĐND thành phố với cơ quan Công an thành phố trong sáng ngày mai (29/10).

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: HĐND thành phố khảo sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác