Print Thứ Hai, 07/11/2022 21:45 Gốc

Chiều 7/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giám sát về việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND thành phố và các sở, ngành, địa phương liên quan.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ tháng 7/2021 đến tháng 7/2022, Sở được phân công giải quyết, trả lời 24 kiến nghị của cử tri, trong đó, 6 nội dung được cử tri kiến nghị nhiều lần. Sở đã quyết, trả lời xong 20 kiến nghị của cử tri. Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được UBND thành phố giao giải quyết, trả lời 17 kiến nghị của cử tri, trong đó, giải quyết xong 6 kiến nghị, 11 kiến nghị đang giải quyết.

Quang cảnh cuộc làm việc.
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tại cuộc làm việc.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo tại cuộc làm việc.

Qua nghe báo cáo, các thành viên trong Đoàn giám sát đánh giá việc tiếp nhận, giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp HĐND thành phố đã được 2 Sở thực hiện nghiêm túc, trả lời đầy đủ, đúng hạn các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Nội dung văn bản trả lời tập trung vào những vấn đề trọng tâm mà cử tri kiến nghị; đồng thời, đề ra các giải pháp cụ thể, thứ tự ưu tiên giải quyết đối với những vấn đề còn vướng mắc.

Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.

Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị tài liệu, báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; công tác phối hợp tiếp thu, giải trình, trả lời kiến nghị của cử tri được các Sở quan tâm nghiên cứu và thực hiện với chất lượng tốt, đề xuất rõ thời gian thực hiện đối với những nội dung cụ thể, có thể giải quyết trong thẩm quyền. Đồng chí đề nghị các Sở tiếp thu ý kiến của Đoàn giám sát nêu ra, trên cơ sở đó, tổng hợp các kiến nghị của cử tri theo nhóm: nội dung đã giải quyết dứt điểm, đang giải quyết và khó giải quyết, trong đó ưu tiên những vấn đề bức xúc, phức tạp mà cử tri quan tâm. Các địa phương rà soát, tổng hợp các kiến nghị của cử tri để kịp thời báo cáo thành phố để có giải pháp triển khai thực hiện phù hợp. Các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, Đoàn giám sát ghi nhận để tổng hợp, báo cáo HĐND thành phố.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: HĐND thành phố giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác