Print Thứ Tư, 22/05/2019 21:35

Sáng 21- 5, Thường trực HĐND quận Dương Kinh tổ chức hội nghị tập huấn hoạt động của HĐND quận, phường năm 2019

Đồng chí Nguyễn Minh Phương-Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Dương Kinh phát biểu tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn thu hút sự tham gia của hơn 90 người là các đại biểu HĐND quận khóa 2; thường trực và lãnh đạo, thành viên các ban của HĐND và công chức giúp việc của HĐND 6 phường.

Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp nội dung 2 chuyên đề về kỹ năng giám sát của HĐND, các Ban và Đại biểu HĐND các cấp; kỹ năng thẩm tra các báo cáo, tờ trình thuộc lĩnh vực kinh tế- xã hội, pháp chế của HĐND ở địa phương.

Nội dung tập huấn thiết thực, tập trung vào các kỹ năng hoạt động gắn liền với nhiệm vụ và quyền hạn của HDDND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND cấp quận, phường, đồng thời phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Các đại biểu trao đổi, phân tích, làm rõ một số khó khăn, vướng mắc từ những tình huống thực tế trong hoạt động của HĐND cấp quận và các phường.

Bên cạnh đó, các vấn đề về thực tiễn giám sát một số chuyên đề về lĩnh vực quản lý, phát triển kinh tế thủy sản, đô thị, sản xuất nông nghiệp ở các phường trên địa bàn quận để làm rõ trách nhiệm, quyền hạn và năng lực giám sát của HĐND các cấp… cũng được các đại biểu quan tâm.

Xuân Hạ

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: HĐND quận Dương Kinh: Tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác