Print Chủ Nhật, 12/07/2020 16:01 Gốc

Mùa du lịch biển năm 2020, du lịch Đồ Sơn có thêm điểm nhấn mới làm nức lòng du khách trong và ngoài thành phố: Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng. Đến đây vào những ngày hè nóng bức, du khách thỏa sức đi dạo trên bãi cát mịn màng, đắm mình trong làn nước biển mát lạnh, trong lành, ngắm quang cảnh biển, đảo, núi rừng đẹp như bức tranh thủy mặc…

Từ khu vực trung tâm thành phố, du khách thẳng tiến tuyến đường dẫn tới khu du lịch Đồ Sơn hơn 20 cây số, đến địa phận phường Vạn Hương, là đến Khu du lịch quốc Đồi Rồng. Khu du lịch nằm thu mình trong vụng biển được bao bọc một bên là dãy núi Chín Rồng hùng vĩ, một bên là rừng ngập mặn mênh mang. Từ xa nhìn lại, khu du lịch như bức tranh thủy mặc hùng vĩ với cát trắng, hồ nước biển tự nhiên khổng lồ, những hàng dừa san sát…

Chưa đầy một năm trước, nơi đây vẫn còn ngổn ngang và hoang sơ. Không để du lịch Đồ Sơn đánh mất lợi thế, so với Cát Bà, Hạ Long, cũng như lãng phí tiềm năng, góp phần quan trọng giúp 1 trong 2 trọng điểm du lịch của thành phố “cất cánh”, đầu năm 2019, thành phố “trải thảm đỏ” tạo điều kiện Tập đoàn Geleximco đầu tư. Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy tháng 3-2019, lãnh đạo Tập đoàn Geleximco khẳng định, đến giữa tháng 5-2020, sẽ có sản phẩm du lịch mới chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 ÷ 13-5-2020).

Bãi tắm nhân tạo trong khu du lịch Đồi Rồng là điểm nhấn của Đồ Sơn trong mùa hè năm nay.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng có quy mô 500 ha đất lấn biển hoàn toàn với tổng số vốn lên tới khoảng 22 nghìn tỷ đồng được chia thành nhiều giai đoạn. Giai đoạn 1, tập đoàn đầu tư khoảng 12 nghìn tỷ đồng xây dựng khu vui chơi, giải trí hồ nước mặn, thể thao nước, bãi tắm nhân tạo. Hoàn thiện hạ tầng giao thông, cảnh quan cây xanh đường trục chính 48m và 36m. Xây dựng hạ tầng khu ở biệt thự, công viên cây xanh đảo con sò, hoàn thiện sân gôn giai đoạn 1 với 18 hố… Trong đó, điểm mới thu hút du khách gần xa là bãi tắm nhân tạo theo công nghệ làm trong nước biển. Bãi tắm trải dài hơn 1km, rộng 23 ha, ngay đầu khu du lịch nên rất thuận tiện việc đón khách. Nét độc đáo của bãi tắm và làm nên thương hiệu của Geleximco chính là công nghệ lọc nước biển trong. Theo đó, với công nghệ lọc nước biển hiện đại của nước ngoài, toàn bộ nước biển trong khu vực này sẽ trở nên trong xanh, khắc phục đáng kể tình trạng nước biển đục ở Đồ Sơn. Bên trên bãi tắm là thảm cát vàng, hơn 50 nghìn tấn được chở về từ các nơi và những hàng dừa xanh. Cùng với đó là khu quảng trường khoảng 7 ha với đài phun nước, hệ thống ánh sáng và cảnh quan hấp dẫn để khách du lịch dạo chơi ngắm cảnh.

Sau hơn 5 tháng thi công không kể ngày đêm, ngày 6-6-2020, công trình bãi tắm nhân tạo nằm trong quần thể Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng được hoàn thành và đưa vào khai thác. Ngày khánh thành, du khách xa gần mừng một, những người tâm huyết với du lịch Đồ Sơn nói riêng, du lịch Hải Phòng nói chung mừng gấp bội phần. Đồ Sơn sẽ không còn “mang tiếng” thiếu điểm vui chơi, nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Đến với Đồ Sơn mùa du lịch biển 2020, với quỹ thời gian 2 ngày cuối tuần, ngoài tham quan, tắm biển tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, du khách có nhiều lựa chọn trải nghiệm, khám phá. Có thể kể đến là chùa Hang nằm ở ngay khu 1, tựa vào hang đá tự nhiên xuyên theo hình thang sâu vào lòng núi. Theo lịch sử Phật giáo Việt Nam, cách đây hơn hai nghìn năm, một nhà sư Ấn Độ chọn nơi đây để tịnh tâm tu hành và truyền bá đạo Phật, bởi vậy chùa Hang cũng chính là di chỉ ghi dấu nơi phát tích đầu tiên của nền Phật giáo tại Việt Nam. Một điểm nhấn nữa phải kể đến chùa tháp Tường Long, ngôi chùa nằm trên đỉnh núi Rồng thuộc phường Ngọc Xuyên, được xây dựng từ thời nhà Lý. Ngoài ra, Đồ Sơn còn có đền bà Đế nổi tiếng linh thiêng về huyền thoại người con gái có giọng hát đắm say lòng vua và bị hàm oan phải trẫm mình xuống cửa biển. Trong những năm qua, quận Đồ Sơn thường xuyên tu bổ những khu vực này, giúp những nơi này thực sự là một trong những điểm tham quan đẹp, thu hút du khách.

Đến với Đồ Sơn, du khách không nên bỏ qua địa danh đảo Dấu với khu rừng nguyên sinh hàng nghìn năm tuổi, quần thể đa búp đỏ cây di sản Việt Nam, hải đăng Hòn Dáu – một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất nước ta, Đền thờ Nam Hải Đại Thần Vương – vị thần bảo hộ vùng đất Đồ Sơn. Du khách có thể lựa chọn thăm quần thể cây thị di sản Việt Nam ở phường Ngọc Xuyên, hoặc đơn giản thuê xe đạp đôi chậm rãi di chuyển trên những tuyến đường lộng gió ở khu 1, khu 2, khu 3, để cảm nhận rõ những điều thú vị, ý nghĩa của cuộc sống qua hương vị mặn mòi của biển.

Ngọc Sơn – Ảnh: Nguyễn Đức Nghĩa

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hấp dẫn Đồi Rồng – Đồ Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác