Print Thứ Sáu, 14/06/2019 14:33

Ngày 16.6.2019, ‘Hành trình từ Trái tim’ Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng sẽ phối hợp cùng Bộ Quốc Phòng và Quân Chủng Hải Quân sẽ chính thức khởi hành tại Đại học Hàng Hải (Hải Phòng).

Hành trình sẽ trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường đại học – cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Bộ Quốc Phòng và Quân Chủng Hải Quân đã rất quan tâm đến “Hành trình Từ Trái Tim” Vùng biển đảo vì ý nghĩa sâu sắc và cao quý của Hành trình dành cho thanh niên Việt nên đã tạo mọi điều kiện và hỗ trợ nhiệt tình để “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” được tổ chức xuyên suốt đi qua 28 tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam, nhằm tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước; khẳng định chủ quyền biển đảo và thắp lên ngọn lửa tri thức, khát vọng lớn, xây dựng ý chí khởi nghiệp kiến quốc cho hàng triệu thanh niên – thế hệ rường cột của nước nhà nhằm khai thác, đầu tư phát triển kinh tế biển… góp phần khẳng định sự hùng mạnh và ảnh hưởng của quốc gia từ đất liền đến biển đảo.

Tháng 12.2018, mở đầu cho sự hợp tác giữa Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Bộ Quốc Phòng, Quân Chủng Hải Quân, Hành trình Từ Trái Tim đã tổ chức buổi giao lưu tại Học viện Hải Quân Nha Trang nhằm trao tặng tri thức, khơi dậy khát vọng tuổi trẻ cho những chiến sĩ trẻ đang theo học tại Học viện.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” vùng biển đảo sẽ đi qua 28 tỉnh, thành phố có biển với chặng đường gần 2.000 hải lý, tương đương 3.000 km trong suốt nhiều ngày đêm rẽ sóng vượt gió trên biển cùng sự đồng hành của hoa hậu, á hậu: Mỹ Linh, Thu Ngân, Hoàng My, Huyền My, Ngọc Trân,… cùng các ca sĩ Mỹ Linh, Thái Thùy Linh, diễn viên Lương Thanh…. Từ ngày 16 – 30.6.2019, Hành trình sẽ vượt qua sóng cả cùng những chiếc tàu chuyên chở tri thức để đến các cụm đảo miền Bắc, đến Quảng Ninh tỉnh duy nhất trên cả nước có 2 huyện đảo – Huyện đảo Vân Đồn và Huyện đảo Cô tô. Sau đó, Hành trình tiến thẳng về Hải Phòng, nơi có quần đảo Cát Bà – quần đảo có nhiều đảo nhất và vượt hành trình đến Huyện đảo Bạch Long Vĩ – hòn đảo xa nhất, khó đến nhất trên vịnh Bắc Bộ.

Vượt hàng ngàn hải lý, Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục đến Cam Ranh – Khánh Hòa. Sau đó tiến về các cụm đảo miền Nam, đó là Huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang – huyện đảo lớn nhất Việt Nam; tiến về cực tây nam của Tổ quốc là Xã đảo Thổ Chu, Kiên Giang, và đi đến Xã đảo Hòn Khoai, Cà Mau – cụm đảo gần xích đạo nhất.

Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, Hành trình Từ Trái Tim sẽ tiếp tục sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức đến với các thanh niên, chiến sĩ và người dân trên các cụm đảo miền Trung, gồm Huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị, hòn đảo đang vươn mình trở thành vùng động lực phát triển du lịch trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. Hành trình tiếp tục về xã đảo Cù Lao Chàm, Quảng Nam; thẳng tiến đến Huyện đảo Lý Sơn, đảo có mật độ dân số cao nhất và vượt sóng về Huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận. Và điểm nổi bật nhất, ấn tượng nhất là Hành trình sẽ đến với quân và dân quần đảo xa nhất cách đất liền tới 250 hải lý – quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa và hệ thống nhà giàn DK1, là nhà giàn ở vòng ngoài cùng, xa nhất, sừng sững giữa biển khơi, hiên ngang giữa đất trời như khát vọng vươn lên của người Việt, và là cột mốc sống, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Thượng tá Nguyễn Xuân Vũ – Ban Tuyên huấn Học viện Hải quân chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim là hành trình chuyên chở trí tuệ, tri thức đến các chiến sĩ, giúp xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần, khoa học đối với chiến sĩ hải quân, để người chiến binh ngày càng trưởng thành, cống hiến và đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương.”

Trong suốt hơn 10 năm qua, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời cho Thanh niên Việt nhằm trao truyền ánh sáng tri thức đúng đắn và toàn diện đến với mọi tầng lớp, mọi đối tượng, mọi vùng miền… từ thành phố đến nông thôn, từ trung tâm đến các vùng hẻo lánh, từ đồng bằng đến miền núi và từ miền núi đến vùng biển đảo xa xôi. Á hậu Thùy Dung – người đã đồng hành với Hành trình Từ Trái Tim trên các chặng đường từ Bắc vào Nam, vượt bao gian khó để cùng Hành trình trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đã chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng sẽ đi đến các tỉnh miền núi, vùng cao, hải đảo… Vậy là không chỉ sinh viên các trường đại học – cao đẳng trong thành phố có được sách quý mà nay các bạn thanh niên nơi xa xôi nhất cũng sẽ được tặng sách. Đặc biệt là quân và dân vùng biển đảo – nơi có vị trí đặc biệt với người Việt Nam, cũng sẽ có Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, Thùy Dung thực sự tự hào khi được tham gia Hành trình”.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã theo dõi Hành trình từ những ngày đầu, được đồng hành cùng Hành trình là một niềm tự hào lớn lao, với cô đây là một chương trình vô cùng thiết thực khi vừa trao tặng sách cho thanh niên vừa giúp những người trẻ có định hướng rõ ràng và xây dựng được khát vọng lớn của mình. “Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình cực kỳ ý nghĩa khi mang sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ là một người có bộ óc vĩ đại thì mới có thể khởi xướng nên một hành trình vĩ đại như vậy”, Giáng My chia sẻ.

Trước đó trong tháng 4.2019, Hành trình Từ Trái Tim vùng núi cao đã có chặng đường vượt núi băng đèo gần 5.000 km kéo dài trong suốt gần 1 tháng với thật nhiều cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ đến các tỉnh Tây nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời cho thanh niên, học sinh, sinh viên các thôn bản xa xôi nhất của Tổ quốc.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chia sẻ: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã đưa ra một ý tưởng tuyệt vời bằng sức lực, vốn liếng, tâm huyết và bằng tất cả những kinh nghiệm quý báu của đời mình để tìm ra điều quan trọng nhất là đem đến cho thanh niên Việt những cuốn sách quý. Tôi rất ngưỡng mộ Tập đoàn Trung Nguyên những năm gần đây, cho dù gặp rất nhiều áp lực nhưng chưa khi nào Chủ Tịch lơi là với Hành trình và vẫn kiên định thực hiện một cách quyết liệt. Ý thức về Hành trình đã thấm sâu vào những người làm chương trình, làm về cuộc cách mạng đổi đời cho các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước. Những cuốn sách quý đổi đời sẽ giúp các bạn trẻ khai trí, khởi chí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc”.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới! 

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: ‘Hành trình Từ Trái Tim’ Vùng biển đảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác