Print Thứ Ba, 23/04/2019 10:14

Từ vùng cao nơi địa đầu Tổ quốc, Hành trình Từ Trái Tim đã về đến TP. Hải Phòng để trao tặng những cuốn sách quý đổi đời, đánh dấu điểm cuối chặng đường trao tặng sách quý tại các tỉnh thành khắp đất nước.


Trong ngày 21.4, Hành trình Từ Trái Tim đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho các bạn sinh viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ tại Trường đại học Hàng Hải, Thư viện Hải Phòng và Trạm hải đăng Hòn Dấu. Địa điểm đầu tiên là Trường đại học Hàng Hải, tại đây chương trình giao lưu và trao tặng sách của Hành trình Từ Trái Tim nhận được sự đón tiếp nhiệt thành của thầy cô, cùng các bạn sinh viên.

Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt chương trình giao lưu đã có nhiều chia sẻ tâm huyết về chủ đề khởi nghiệp, phương pháp tiếp cận với tri thức thông qua đọc sách. Đặc biệt, Tiến sĩ Trần Hữu Đức cũng dành rất nhiều thời gian trao đổi với các bạn sinh viên về phương pháp tìm ra năng lực lõi của bản thân, để áp dụng hiệu quả vào thực tế thay đổi cuộc sống mỗi cá nhân theo chiều hướng tích cực hơn.

Trong buổi giao lưu, đoàn Hành trình Từ Trái Tim đã bất ngờ khi có sự xuất hiện của vị khách rất đặc biệt. Vì ngưỡng mộ tấm gương khởi nghiệp của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend – Đặng Lê Nguyên Vũ, doanh nhân trẻ Bùi Quang Trung đã tự mình lái xe chở gia đình và nhân viên công ty vượt 100 km đến tham gia chương trình giao lưu và trao tặng sách tại Trường đại học Hàng Hải.

Theo anh Bùi Quang Trung, anh đã đọc toàn bộ 5 cuốn sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời bao gồm Đắc Nhân Tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách, Khuyến học, Quốc gia khởi nghiệp. Tuy nhiên, anh và người thân vẫn muốn đến nhận sách để được truyền cảm hứng tích cực từ chương trình cũng như cổ vũ văn hóa đọc sách đến tất cả các bạn trẻ.

“Cuốn Nghĩ giàu làm giàu dạy cho mình cách tư duy của người giàu, cách suy nghĩ khác biệt để từ đó dám làm điều khác biệt. Muốn thành công, điều quan trọng cần làm ngay là phải xác định đúng năng lực lõi, mình đã từng thất bại vì không hiểu rõ được đâu là năng lực lõi, năng lực mà bản thân mình có nhiều năng lượng nhất “, anh Trung chia sẻ.

Cũng theo anh Trung, để xác định đúng năng lực tốt nhất của mình cần có thời gian, trải qua cả những thử thách, vấp ngã. Việc đọc sách có thể hỗ trợ, giúp các bạn trẻ có thêm cảm hứng nhưng nếu đọc mà không chiêm nghiệm, không thực hành thì không thể biết mình giỏi nhất cái gì, càng không có cơ hội thành công.

Cùng suy nghĩ với anh Bùi Quang Trung, ông Đỗ Trọng Quang – Giám đốc Thư viện Hải Phòng cho biết: “Tôi đã đọc 5 cuốn sách quý của Hành trình Từ Trái Tim và nhận thấy những cuốn sách quý rất tốt cho các bạn trẻ, giúp các bạn trẻ tìm thấy năng lực lõi của bản thân, rút ngắn thời gian thử nghiệm, vấp ngã trên hành trình khi lập thân lập nghiệp”.

Khép lại chương trình giao lưu, hành trình đã lên tàu ra đảo Hòn Dấu, nơi có ngọn hải đăng rất nổi tiếng của Việt Nam được xây dựng vào năm 1892. Phát biểu tại buổi tiếp đón đoàn, ông Nguyễn Văn Thắng, Trạm trưởng Trạm hải đăng Hòn Dấu bày tỏ: “Việc được Hành trình Từ Trái Tim trao tặng những cuốn sách quý là rất thiết thực đối với anh em cán bộ trên đảo, giúp nâng cao mở mang kiến thức. Thông qua đó, phát huy sức mạnh tri thức trong thực hiện các nhiệm vụ trong thời kỳ mới”.

Tại đây, đoàn Hành trình Từ Trái Tim cũng có dịp trao tặng sách quý đến với các chiến sĩ Trạm kiểm soát biên phòng đảo Hòn Dấu. Đại úy, Tổ trưởng Lương Văn Phạng đã xúc động chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim đã không quản nắng gió ra tận đảo để tặng sách cho các chiến sĩ biên phòng chúng tôi. Đây thực sự là điều bổ ích, là món quà tinh thần lớn lao cho chiến sĩ nơi biển đảo thể hiện sự thương yêu, đùm bọc, tình quân dân gắn kết để cùng nhau góp phần bảo về quên hương”.

Cũng trong ngày 21.4, Hành trình Từ Trái Tim đã đặt chân đến Di tích Bến tàu không số, điểm khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển, đánh dấu sự tiếp nối mạnh mẽ của Hành trình Từ Trái Tim mang ánh sáng tri thức tới vùng Biển đảo quê hương: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu… và đặc biệt là quần đảo Trường Sa.


Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục đến với vùng biển đảo quê hương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác