Print Thứ Hai, 17/06/2019 10:31

Sáng 16.6, “Hành trình từ trái tim” vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng, phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã chính thức khởi hành tại Đại học Hàng Hải (Hải Phòng).


Đây sẽ là hành trình chuyên chở tri thức đến các vùng biển đảo xa xôi nhất của đất nước. Hành trình sẽ trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm… các trường đại học – cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa,… trên khắp cả nước và vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của quân đội.

Trên thực tế, Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã rất quan tâm đến “Hành trình từ trái tim” vì ý nghĩa sâu sắc và cao quý của hành trình dành cho thanh niên Việt nên đã tạo mọi điều kiện và hỗ trợ nhiệt tình để “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” được tổ chức xuyên suốt đi qua 28 tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam. Hành trình sẽ tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước, khẳng định chủ quyền biển đảo và thắp lên ngọn lửa tri thức, khát vọng lớn, xây dựng ý chí khởi nghiệp kiến quốc cho hàng triệu thanh niên – thế hệ rường cột của nước nhà nhằm khai thác, đầu tư phát triển kinh tế biển… góp phần khẳng định sự hùng mạnh và ảnh hưởng của quốc gia từ đất liền đến biển đảo.

Lễ công bố và giao lưu “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” vùng biển đảo ở Trường đại học Hải Hàng có tham dự của đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, đại diện lãnh đạo các Đơn vị quân chủng Hải quân, đại diện Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend, tiến sĩ Lê Doãn Hợp – nguyên Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng – nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông – Chủ tịch danh dự Hội Truyền thông Số Việt Nam, ông Vương Duy Biên – nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ca sĩ Mỹ Linh, Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My, diễn viên Lương Thanh cùng 500 sinh viên Trường đại học Hàng Hải Việt Nam.

Tại buổi lễ, các vị đại biểu, khách mời, sinh viên đã tham gia tặng sách trong tủ sách quý mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã dày công chắt lọc để dành tặng giới trẻ Việt Nam. Chỉ sau vài chục phút, hàng nghìn cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời đã được Trung Nguyên đưa đến tay các bạn sinh viên.

Trong phần giao lưu với sinh viên Trường Đại học Hàng hải, tiến sĩ Lê Doãn Hợp cho biết ông là một người yêu sách và có được mọi thứ nhờ sách. Tiến sĩ Lê Doãn Hợp chi sẻ: “Muốn làm giàu hãy đọc báo, muốn làm nghề hãy đọc tạp chí nhưng chỉ có đọc sách mới làm người tốt hơn. Đặc biệt là những sách về văn hóa, lịch sử, truyền thống và danh nhân, như 5 đầu sách mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã chọn trong hàng trăm nghìn đầu sách”.

Theo tiến sĩ Lê Doãn Hợp, đọc sách chính là tự cải tạo và tôn vinh mình và giúp chúng ta tiếp cận với văn minh loài người. Ông Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng khẳng định “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” mà Trung Nguyên Legend khởi xướng rất ý nghĩa.

Là một diễn viên trẻ đang có được nhiều thành công, Lương Thanh cho biết rất ấn tượng với quyển sách Khuyến học trong tủ sách quý. “Khuyến học có vẻ được ít người đọc hơn nhưng nó gây ấn tượng với Thanh vì đã làm thay đổi suy nghĩ của người Nhật. Trong sách nói, trời không tạo ra người đứng trên người, không tạo ra người đứng dưới người. Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng như nhau, nếu có khác biệt thì khác biệt ở tri thức. Vì vậy việc trau dồi tri thức sẽ giúp người Việt Nam có tầm ảnh hưởng tốt hơn như người Nhật đã có được. Hay đơn giản là đọc sách sẽ khiến các bạn đổi đời”.

Là người lần đầu tiên tham gia “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt”, ca sĩ Mỹ Linh cho biết đã biết đến hành trình này từ nhiều năm trước qua nhạc sĩ Dương Thụ, một người rất ủng hộ và yêu quý Đặng Lê Nguyên Vũ và thật sự xúc động khi được đồng hành cùng Trung Nguyên trong hành trình này. Ca sĩ Mỹ Linh nói: “Việc Trung Nguyên và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang làm là rất đáng trận trọng. Nếu như có thêm nhiều người cùng chung tay với Đặng lê Nguyên Vũ và 30 triệu thanh niên cùng đọc sách thì đó sẽ là sự thay đổi rất lớn”. Ca sĩ Mỹ Linh cho rằng, việc Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết lựa chọn 5 đầu sách cho thanh niên Việt Nam thì các bạn trẻ nên đọc vì đây thật sự là những cuốn sách đổi đời. “Mong rằng các bạn hãy trận trọng tâm huyết của ông Đặng Lê Nguyễn Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên”, ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.

Sau lễ khởi hành, từ ngày 16 – 30.6, hành trình sẽ vượt qua sóng cả cùng những chiếc tàu chuyên chở tri thức để đến huyện đảo Vân Đồn, huyện đảo Cô Tô (cùng của tỉnh Quảng Ninh), huyện đảo Cát Hải và huyện đảo Bạch Long Vĩ (cùng của TP.Hải Phòng), vùng biển Cam Ranh (Khánh Hòa, huyện đảo Phú Quốc, xã đảo Thổ Chu (cùng của Kiên Giang) và xã đảo Hòn Khoai (Cà Mau).

Trong năm 2020, Hành trình từ trái tim sẽ tiếp tục sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức đến với các thanh niên, chiến sĩ và người dân tại huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Tr), xã đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam), huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận). Và điểm nổi bật nhất, ấn tượng nhất là Hành trình sẽ đến với quân và dân quần đảo xa nhất cách đất liền tới 250 hải lý – quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và hệ thống nhà giàn DK1, là nhà giàn ở vòng ngoài cùng, xa nhất, sừng sững giữa biển khơi, hiên ngang giữa đất trời như khát vọng vươn lên của người Việt, và là cột mốc sống, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hành trình từ trái tim mang tri thức tới vùng biển đảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác