Print Thứ Sáu, 19/04/2019 10:03

Ngày 18.4, Hành trình Từ Trái Tim đã có nhiều kỷ niệm đẹp khi đến trao tặng sách quý cho đồng bào ở làng đá Khuổi Ky, học sinh Trường tiểu học Đàm Thủy và các chiến sĩ Đồn biên phòng Đàm Thủy, Cao Bằng.


Với sự đồng hành của Á hậu Hoàng My, Á hậu Trương Thị May, Á hậu Lệ Hằng và diễn viên Lương Thanh. Điểm đầu tiên trong ngày 18.4 của Hành trình Từ Trái Tim là làng đá Khuổi Ty nằm giữa hai địa danh nổi tiếng thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao của tỉnh Cao Bằng.

Người dân Khuổi Ty đón tiếp đoàn bằng tình cảm mộc mạc nhưng vô ấm áp và chân tình. Tiếng hát lời ca, những ánh mắt hiền hậu của đồng bào đã làm cho buổi giao lưu, trao tặng sách quý trở nên đặc biệt.

Ông Nông Ích Bút trưởng làng đá Khuổi Ky xúc động cho biết: “Tôi rất vui được đón tiếp đoàn Hành trình Từ Trái Tim đến giao lưu với dân làng, được nhận món quà vô cùng đặc biệt, những cuốn sách quý đổi đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết, lựa chọn để trao tặng. Đây thực sự là niềm vui xen lẫn vinh dự của chúng tôi. Mong Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục quan tâm đến con em đồng bào các dân tộc nơi đây. Giúp con em chúng tôi có thêm nhiều kiến thức quý, có cái nhìn mới về cuộc sống, từ đó các cháu có chí hướng để giúp cho gia đình, bản làng ngày một giàu đẹp hơn”.

Tại buổi giao lưu, cô Vẽ giáo viên đã nghỉ hưu đồng cảm với những tâm huyết của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, cảm kích chia sẻ: “Dân làng chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp đoàn Hành trình Từ Trái Tim đã không quản khó khăn, đi hàng ngàn km để đến đây tặng sách cho con em của chúng tôi. Đây là điều đặc biệt từ trước tới nay ở làng Khuổi Ty, những cuốn sách quý do Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng mang đến giá trị tinh thần to lớn. Chúng tôi vô cùng cảm kích và tin rằng những cuốn sách quý sẽ giúp các em có được kiến thức sau này giúp làng đá Khuổi Ky đông vui, thu hút du khách khắp nơi tới thăm quan nhiều hơn”.

Tạm biệt dân làng đá Khuổi Ky, Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục trao tặng những cuốn sách quý tại Trường tiểu học Đạm Thủy, ngôi trường nằm bên sườn dốc giữa lưng chừng núi.

Cô Hoàng Thị Liễu, Phó hiệu trưởng Trường Đạm Thùy cho biết: “Hiện trường có 356 em thuộc dân tộc Tày – Nùng, một số ít là người Dao. Các em rất ham học, nay được Hành trình Từ Trái Tim trao tặng những cuốn sách quý, chúng tôi tin các em sẽ có được kiến thức hay, cách nghĩ mới, sau này lớn hơn các em có chí hướng làm giàu, sẽ đóng góp cho sự phát triển du lịch của quê hương”.

Đoàn cũng được thầy cô giáo của Trường tiểu học Đạm Thủy dẫn đi thăm từng lớp học. Em Na, đồng bào dân tộc Tày tâm sự với đoàn hành trình rằng: “Cháu sẽ cố gắng học tập, đọc sách thật nhiều sách và rèn luyện nhiều kỹ năng để lớn lên sẽ xinh đẹp và giỏi giang như các cô Á hậu Hoàng My, Á hậu Trương Thị May, Á hậu Lệ Hằng và diễn viên Lương Thanh đã tới thăm chúng cháu hôm nay. Khi cháu thành công, cháu sẽ giúp đỡ gia đình, bản làng của cháu giàu đẹp nhiều hơn nữa”.

Trong buổi chiều, đoàn Hành trình Từ Trái Tim đã đến với Đồn biên phòng Đạm Thủy. Buổi giao lưu diễn ra ấm áp tình quân dân, các chiến sĩ ngồi kín cả hội trường để trò chuyện chia sẻ với những người anh chị em trong đoàn.

Thượng tá Lý Ngọc Quang, Đồn trưởng đồn biên phòng Đạm Thủy gửi lời cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã mang những thông điệp vô cùng ý nghĩa đến với đơn vị qua việc trao tặng những cuốn sách quý. “Những cuốn sách quý Hành trình Từ Trái Tim sẽ giúp các chiến sĩ của đồn biên phòng Đạm Thủy có thêm động lực phấn đấu trong công việc, tinh thần vượt khó, kiên trì bám trụ để giữ từng tấc đất của cha ông đã tạo dựng ở vùng biên cương của tổ quốc”, Thượng tá tá Lý Ngọc Quang chia sẻ.

Hành trình Từ Trái Tim cũng đã có những hoạt động song hành, giao lưu với người dân địa phương và du khách tại hai địa danh nổi tiếng thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao. Tiếp theo Hành trình Từ Trái Tim sẽ di chuyển đến hai tỉnh Lạng Sơn, Hải Phòng, để giao lưu, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời cho học sinh, đồng bào và chiến sĩ nơi đây.


Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hành trình Từ Trái Tim đến với đồng bào dân tộc Cao Bằng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác