Print Thứ Tư, 24/04/2019 09:29

“Hành trình từ Trái tim” đã vượt gần 5.000 km để đến các tỉnh Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời cho thanh niên, học sinh, sinh viên.


Từ ngày 2 – 21.4.2019, xuất phát từ Buôn Ma Thuột, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã vượt gần 5.000 km với thật nhiều cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ đến các tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum; qua các tỉnh miền Trung: Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Nghệ An, Nam Định; đến địa đầu phía Bắc: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời cho thanh niên, học sinh, sinh viên các thôn bản xa xôi nhất của Tổ quốc.

Sau chặng đường 21 ngày, Hành trình đã đến cộc mốc số 0 đường Hồ Chí Minh trên biển (Đồ Sơn, Hải Phòng) để tiếp tục mang ánh sáng tri thức đến thanh niên, học sinh, các chiến sĩ… ở vùng biển đảo xa xôi nhất của đất nước: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu và quần đảo Trường Sa…

Đặc biệt, Hành trình từ Trái tim đã vượt qua 3 cung đèo hiểm trở bậc nhất trong số tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam gồm có Pha Đin, Ô Quy Hồ, Mã Pí Lèng; Vượt dãy Trường Sơn Nam, Hoàng Liên Sơn; Xuyên hẻm Tu Sản nổi tiếng là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á để mang ánh sáng tri thức đến các bản xa xôi, nghèo nhất cả nước như ĐắkRông (Quảng Trị), xã Hiền Lương (Đà Bắc, Hòa Bình), xã Sin Suối Hồ, bản Thò Ma, đồn biên phòng Pa Vệ Sử (huyện Mường Tè, Lai Châu), Bản Púng (xã Chiềng Ngần, Sơn La)… cùng rất nhiều trường học, thư viện, đồn biên phòng nơi địa đầu Tổ quốc.

Trong suốt chặng đường đó, Hành trình từ Trái tim đã nhận được tình cảm yêu mến, hưởng ứng của những cá nhân, tổ chức, các nhân vật ảnh hưởng, học sinh, sinh viên, thanh niên,… trên mọi miền đất nước.

Tại Đắk Nông, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: “Trong giai đoạn công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay, thế hệ trẻ rất cần kiến thức và kỹ năng để nắm lấy cơ hội phát triển sự nghiệp, đưa đất nước bắt kịp thế giới. Tôi cho rằng Hành trình từ Trái tim trao tặng sách cho thanh niên Việt rất ý nghĩa và rất nên được hưởng ứng ủng hộ”.

Tham gia đồng hành cùng với hành trình, qua câu chuyện đất nước Israel, ông Lê Doãn Hợp (nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông) nhận định: “Chỉ có đọc sách mới giúp con người trở nên tốt hơn, quốc gia phát triển hơn. Đặc biệt, nên đọc những cuốn sách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ lựa chọn vì đây là những cuốn sách tập hợp mọi tri thức và kỹ năng cốt lõi giúp thanh niên khởi nghiệp thành công”.

Cùng suy nghĩ ấy, thiếu tá Đinh Quang Học, Chính trị viên Đồn biên phòng Pa Vệ Sử đã chia sẻ nỗi lòng đau đáu của mình khi Hành trình đến gặp gỡ và trao tặng sách quý cho các chiến sĩ đóng quân tại Đồn biên phòng: “Tri thức vẫn là nền tảng gốc rễ để phát triển kinh tế, xã hội. Giải quyết cái ăn cái mặc trước mắt thì dễ nhưng để người dân có được nhận thức, kiến thức cho họ tự phát triển thì lại khó. Càng khó càng phải bắt đầu sớm, vì nếu hôm nay không làm thì ngày mai vẫn sẽ nghèo đói”.

Cũng tại Pa Vệ Sử – xã biên giới nghèo nhất, xa xôi nhất huyện Mường Tè (Lai Châu), cô giáo Nông Thanh Lan, công tác tại trường Tiểu học Pa Vệ Sử điểm bản Thò Ma cảm động trước ý nghĩa nhân văn của Hành trình từ Trái tim, bởi “Nếu ủng hộ gói mì tôm, chai nước, bộ quần áo… như các chương trình từ thiện khác, thì các em chỉ sử dụng vài lần là hết. Nhưng sách sẽ còn ở lại với các em rất lâu và có khi theo đến hết cả cuộc đời”. Hơn nữa, theo cô một cuốn sách hay có thể giúp đổi đời hàng trăm người qua vài thế hệ.

Đó cũng là ý kiến của ông Phan Sỹ Quang – Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa, Đắk Nông): “Những cuốn sách nhận từ Hành trình trái tim không chỉ giúp hàng trăm học sinh thời điểm hiện tại ở trường mà còn giúp hàng nghìn thế hệ học sinh tiếp theo thay đổi suy nghĩ, thay đổi số phận”.

Các bạn trẻ được nhận những cuốn sách từ Hành trình đã xem đó như một món quà đặc biệt. Đối với em Chẻo Thùy Linh – nữ sinh người Dao, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, Lai Châu, sách là con đường để em vươn lên thoát nghèo: “Em muốn làm cán bộ xã, khuyến khích người dân đi học. Nâng cao nhận thức thì mới thấy ý nghĩa khác của cuộc sống”. Với Nguyễn Thị Minh Thùy, học sinh Trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn), những cuốn sách quý là nguồn cảm hứng cho em thực hiện khát vọng lớn “Em sẽ cố gắng đọc và nghiên cứu tinh hoa từ 5 cuốn sách quý này để mai sau có thể góp sức xây dựng quốc gia”.

Giá trị và ý nghĩa của Hành trình từ Trái tim đã chạm đến hàng triệu trái tim của các bạn trẻ trên mọi miền đất nước, cũng như những người đồng hành của Hành trình trong suốt những năm qua. Hoa hậu Ngọc Hân – người đồng hành Hành trình từ Trái tim từ những ngày đầu chia sẻ: “Để thay đổi cả một thế hệ, thay đổi nền tảng xã hội thì các bạn trẻ phải có tri thức, muốn vậy phải đọc sách nhiều hơn nữa”.

Á hậu Hoàng My thì cho rằng, đối với trẻ em miền núi, vùng khó khăn, thiếu sách là một phần nguyên nhân khiến các em chưa có đủ ước mơ, động lực để thay đổi số mệnh, thay đổi vận mệnh quê hương, đất nước. Trao tặng những cuốn sách Nền tảng đổi đời chính là giúp các em thay đổi tư duy: “Hành trình từ Trái tim không chỉ tặng sách, trao tri thức mà còn có tác dụng truyền cảm hứng cũng như tác động sâu vào mặt tư duy để từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc đời của nhiều người dân trên khắp mảnh đất Việt Nam”.

Hành trình từ Trái tim là hành trình dài hạn với mục tiêu kiến tạo Khát vọng lớn, Chí hướng vĩ đại cho thanh niên Việt đã diễn ra liên tục trong gần 10 năm, trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời, tạo sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện cho hàng chục triệu thanh niên cả nước. Với sự hưởng ứng ngày càng sâu rộng của của các tập thể, cá nhân trên khắp mọi miền tổ quốc, Việt Nam sẽ là quốc gia khởi nghiệp và tương lai không xa sẽ hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường, vĩ đại.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hành trình từ Trái tim: Băng đèo vượt núi kiến tạo chí hướng lớn cho thanh niên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác