Print Thứ Hai, 18/07/2022 09:00 Gốc

Chiều 17/7, tại huyện Tiên Lãng, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình Hành trình Thanh niên Hải Phòng với OCOP năm 2022.

Chương trình diễn ra với 2 nội dung: Tọa đàm “Thanh niên Hải Phòng với OCOP” và tham quan một số mô hình thanh niên phát triển kinh tế có sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Chương trình Tọa đàm với sự tham gia của đại diện Thường trực Thành đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng 250 đoàn viên thanh niên là cán bộ Quận, Huyện đoàn; thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố tham dự.

Quang cảnh Tọa đàm.
Các đại biểu tham gia Tọa đàm.

Tại Tọa đàm, thanh niên được trao đổi và giải đáp thắc mắc với các diễn giả, qua đó thể hiện sự quan tâm, tinh thần hăng hái của thanh niên tới các vấn đề gặp thực tế gặp phải trong suốt quá trình hình thành và đăng ký sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận OCOP cũng như khởi nghiệp nông nghiệp.

Thanh niên đặt câu hỏi tại Tọa đàm.

Bên cạnh đó, các thanh niên tham gia chương trình được học hỏi kinh nghiệp qua việc tham qua các mô hình kinh doanh với sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên trên địa bàn thành phố.

Chương trình là động lực để thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế với sản phẩm OCOP tại địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế tại quê hương. Mặc khác, thông qua chương trình sản phẩm OCOP được giới thiệu tới thanh niên trên toàn thành phố góp phần mở rộng thị trường khách hàng, tìm nguồn đầu ra cho sản phẩm, một trong những nhiệm vụ mà Đoàn Thanh niên toàn thành phố thực hiện trong những năm vừa qua.

Đoàn viên thanh niên tham quan một số mô hình thanh niên phát triển kinh tế có sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên.

Chương trình Hành trình Thanh niên Hải Phòng với OCOP năm 2022 là một điểm nhấn trong Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2022 nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027, với mục đích tạo tiền đề để thanh niên nông thôn lập thân lập nghiệp trên mảnh đất quê hương, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đã và đang thành công trên con đường khởi nghiệp với sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu nông nghiệp.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hành trình Thanh niên Hải Phòng với OCOP năm 2022: Tạo tiền đề để thanh niên nông thôn lập thân lập nghiệp trên mảnh đất quê hương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác