Print Thứ Bảy, 13/07/2019 16:29

Bé trai nặng 2,5kg ra đời trong cái nắng chiều trên đảo Bạch Long Vỹ. Cùng với niềm vui in hằn trên cả những nếp nhăn xô lệch của người đàn ông 60 tuổi được làm bố, trên những giọt nước mắt người mẹ tuổi 30, còn là niềm vui của cả biển đảo tiền tiêu – nơi luôn thắm đượm tình người.

Hơn 30 tuổi, sản phụ Vũ Thị Nga (hơn 30 tuổi, trú tại khu dân cư số 2, huyện Bạch Long Vĩ) sức khỏe yếu, gặp khó trong lần sinh thứ 2. Chồng chị năm nay hơn 60, tất tả phóng chiếc xe gỉ sét đưa vợ đến Trung tâm y tế Quân dân y Bạch Long Vỹ. Có mặt tại Trung tâm, bác sĩ Phạm Văn Hải cùng ca trực đã ngay lập tức đưa chị Nga vào khám và nhận định thai nhi bị dây nhau quấn quanh. Bác sĩ Hải quyết định điện về Sở y tế thành phố Hải Phòng xin ý kiến chỉ đạo đồng thời đề xuất đưa một ekip bác sĩ ra đảo ngay trong ngày để tiến hành phẫu thuật cho mẹ con sản phụ – Bạch Long Vỹ, sáng 12.7.

Nhận được đề nghị, Cảnh sát biển vùng 1 điều động tàu CSB 2007 thuộc Hải đội 112/Hải đoàn 11 chở kíp bác sĩ gồm bảy người của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ra đảo Bạch Long Vĩ do bác sĩ Vũ Văn Tâm làm trưởng đoàn. Tàu cứu hộ cứu nạn của lực lượng cảnh sát biển là tàu công suất lớn nên thời gian ra đảo được rút ngắn xuống còn hơn 4 tiếng. Cả đảo Bạch Long Vỹ như “nín thở”, đặt sự chờ đợi vào sự xuất hiện của tàu cảnh sát biển – Bạch Long Vỹ, 15h chiều.

Sự lo lắng hiện rõ trên gương mặt của đội ngũ y, bác sĩ.

 

3h chiều cùng ngày, những đợi chờ Trung tâm y tế lúc này đông hơn ngày thường rất nhiều, chẳng ai bảo ai mỗi người một việc. Nào là lo chuẩn bị quần áo cho gia đình anh Thịnh lên đường vào bờ, nào là chuẩn bị đồ ăn, thức uống

Niềm vui như vỡ òa với toàn thể người dân, đội ngũ y bác sĩ. Trung tâm y tế tại Bạch Long Vỹ như rộn ràng hơn với tiếng khóc trẻ thơ. 16h, sau những khó khăn, chờ đợi, những hy vọng thì một bé trai kháu khỉnh cũng đã chào đời.

Người đàn ông 60 tuổi lần thứ 2 làm cha cười vui như một đứa trẻ. Nắng gió biển đảo khiến người đàn ông hằn lên những vất vả, làn da nâu bóng, nhăn nheo, thế nhưng trong thời khắc này, dường như cả những nếp nhăn cũng vui cùng ông trong niềm vui không gì kể xiết. Ông Thịnh chia sẻ: “Nếu không có bà con láng giềng, không có bác sĩ Hải, các anh công an, bộ đội thì không biết vợ con mình thế nào rồi. Ngày xưa làm ngư dân lăn lộn với biển cả mà không có mọi người thì chắc không sống mà ngồi đây nữa”.

Sản phụ Vũ Thị Nga vượt qua cơn nguy kịch, ôm con vào lòng.

Niềm vui của những người dân trên đảo, hòa cùng với niềm vui của gia đình cháu bé được sinh ra bằng tình yêu thương, đùm bọc, sự đoàn kết quân dân.

Sau khi vượt cạn, tình hình sức khỏe của hai mẹ con chị Nga vẫn chưa được ổn định, cần phải đưa về bờ ngay để theo dõi tiếp.

Hiện mẹ con sản phụ đã qua cơn nguy kịch. Để đảm bảo an toàn sau sinh, các bác sĩ quyết định đưa mẹ con sản phụ lên tàu CSB 2007 trở về đất liền để được chăm sóc, theo dõi với trang thiết bị tốt nhất.

Bác sĩ trong kíp cấp cứu bé đứa trẻ, tạm biệt bà con trên đảo đưa hai mẹ con về đất liền. Bạch Long Vỹ – 17h ngày 12.7.

 

Sơn Tùng Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hành trình đón sinh linh bé bỏng trên biển đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác