Print Thứ Hai, 23/09/2019 21:35

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hải Phòng vừa kịp thời phát hiện và dừng một hội thảo khám, chữa bệnh chưa được cấp phép do bà Nguyễn Thị Nghê (34 tuổi, ở thành phố Hà Nội) tổ chức.

Cơ quan chức năng thu và niêm phong số thuốc chưa rõ nguồn gốc của bà Nguyễn Thị Nghê – Ảnh Lê Tân

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này cũng được chia sẻ trên mạng xã hội facebook. Hội thảo sẽ diễn ra vào sáng 22.9, tại Trung tâm tiệc cưới Thanh Bình (số 32, tổ 1, phường Lê Duẩn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng).

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an thành phố Hải Phòng nhận thấy buổi tổ chức khám chữa bệnh của bà Nguyễn Thị Nghê có dấu hiệu sai phạm nên phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng, Công an phường Quán Trữ (quận Kiến An) tiến hành kiểm tra.

Khi cơ quan chức năng kiểm tra, đã có hàng trăm người ở Hải Phòng và các tỉnh lân cận đến nghe bà Nghê tư vấn, khám bệnh và mua thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nghê không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động hội thảo và khám bệnh, bán thuốc nam ở Hải Phòng cũng như các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thuốc nam đã đóng gói.

Chỉ nghe qua lời giới thiệu trên mạng xã hội và tờ rơi, rất đông người dân có bệnh đã đến hội thảo của bà Nghê để nghe và mua thuốc. Ảnh Lê Tân

Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết, việc bà Nguyễn Thị Nghê tổ chức hội thảo và thực hiện khám bệnh, chữa bệnh tiểu đường khi chưa được cấp phép là vi phạm điều 20 luật Quảng cáo (quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định pháp luật) và điều 6 luật Khám bệnh, chữa bệnh về các hành vi bị cấm “cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động”.

Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong 58 bao chứa 200 túi thuốc (khoảng 600 kg, trị giá khoảng 400 triệu đồng) của bà Nghê.

Dự kiến, sáng 24.9, Sở Y tế Hải Phòng sẽ làm việc với bà Nghê để làm rõ về nguồn gốc số thuốc trên. Nếu bà Nghê không xuất trình được giấy tờ hợp lệ thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành tiêu hủy.

Theo ghi nhận, các gói thuốc bà Nghê đã đóng sẵn chủ yếu là một số loại lá cây, thân cây không ghi tên, thành phần cấu tạo. Khi được hỏi lý do không ghi rõ tên, thành phần các gói thuốc, bà Nghê cho biết việc này là để bảo mật bí quyết pha chế.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác