Print Thứ Tư, 18/03/2020 11:54 Gốc

Hôm nay, 18.3, có 1.095 hành khách từ châu Âu về Việt Nam, gồm 999 người Việt hồi hương, 96 khách nước ngoài. Đồng thời, có hơn 5.700 hành khách từ ASEAN bay về trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng.

Thông tin từ nhà chức trách hàng không cho biết, trong số 1.095 hành khách từ châu Âu bay về, có 999 người Việt Nam, 96 khách nước ngoài, nhưng không có khách nào đến từ khu vực Schengen và Anh.

Với 999 hành khách Việt Nam, có 325 người về từ Anh, Pháp và Đức, là 3 quốc gia có dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội. Số khách Việt còn lại đi trên những chuyến bay không xuất phát từ vùng dịch nhưng có tỷ lệ lớn đã nối chuyến từ châu Âu.

Dự kiến hôm nay, 18.3, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách về từ các nước ASEAN. Ảnh Đ.L.

Cũng trong ngày 18.3, dự kiến có 5.711 hành khách từ khu vực ASEAN về Việt Nam trên 78 chuyến bay. Trong số này, sân bay Nội Bài đón 22 chuyến với 1.623 khách. Sân bay Đà Nẵng đón 7 chuyến, 342 khách. Sân bay Cam Ranh đón 2 chuyến, 220 khách. Sân bay Liên Khương đón 2 chuyến, 159 khách. Sân bay Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách. Sân bay Cần Thơ và Phú Quốc chỉ đón 1 chuyến, với lần lượt 129 và 79 khách.

Liên quan đến việc giải toả hành khách tại sân bay, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Tô Tử Hà cho biết, các thủ tục trong giai đoạn này nhiều và phức tạp hơn rất nhiều so với thường lệ nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, hành khách đi các chuyến bay quốc tế đến Nội Bài giai đoạn này quy trình, thủ tục ngoài các bước như thông lệ sẽ có thêm các khâu khai báo y tế đối với 100% khách nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung với khách đến từ vùng dịch.

Trong thời gian chờ hoàn thành các thủ tục nói trên, mặc dù Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Công an cửa khẩu Nội Bài và các lực lượng liên quan đã tăng cường nhân sự để triển khai trong thời gian nhanh nhất có thể, song không tránh khỏi những thời điểm đông khách do khung giờ tập trung nhiều chuyến bay”, ông Hà nói.

Để hỗ trợ hành khách, trong các buổi trưa, chiều tối hoặc khi phải chờ đợi lâu, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã bố trí phục vụ các suất ăn, uống miễn phí cho hành khách có nhu cầu.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo, ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách ly tập trung hiện nay, thực hiện việc cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ Mỹ, các nước châu Âu, các nước ASEAN; đồng thời, thực hiện việc cách ly, giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, giám sát theo nhóm đối với các đối tượng không thuộc diện cách ly tập trung.

Mai Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hàng nghìn Việt kiều hồi hương vì dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác