Print Thứ Sáu, 19/04/2019 10:27

Thời gian từ đầu tháng 4-2019 đến nay, nhất là vào những ngày nghỉ cuối tuần, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CS QLHC về TTXH) Công an TP Hải Phòng đã tình nguyện xuống tận địa bàn tổ chức cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động miễn phí cho hàng nghìn người dân thuộc diện gia đình chính sách, người già tàn tật…

Ngày 16-4, CBCS Phòng CS QLHC về TTXH đã đến tận nhà 37 người diện gia đình chính sách, già yếu trên địa bàn các phường thuộc quận Hải An làm thủ tục cấp CCCD miễn phí. Trước đó, ngày 14-4 tổ công tác về xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy làm thủ tục cấp miễn phí cho 144 người dân diện chính sách và người có độ tuổi từ 60 trở lên.

Cùng trong ngày 16-4, Đội CS QLHC về TTXH Công an huyện Thuỷ Nguyên đã xuống xã Quảng Thanh, Thủy Nguyên cấp CCCD miễn phí cho 243 người, trong đó có 2 trường hợp là người cao tuổi, đi lại khó khăn được tổ công tác đến tận nhà làm thủ tục.

Công an huyện An Dương đưa đón người già đến điểm làm thủ tục cấp CCCD.

Tính từ ngày 1-4  đến 16-4, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an huyện Thủy Nguyên đã phối hợp, tổ chức hàng chục lượt cấp căn cước công dân lưu động miễn phí cho hơn 800 người dân là các trường hợp gia đình chính sách, người già yếu, tàn tật đi lại khó khăn… nhất là đến tận các xã vùng sâu, vùng xa như: Gia Đức, Gia Minh, Lại Xuân, Kỳ Sơn, Phục Lễ, Phả Lễ, Tam Hưng…

Trước đó, ngày 1-4, Công an huyện An Dương đã đưa xe ôtô xuống tận xã Hồng Phong, huyện An Dương đón 47 người dân thuộc diện gia đình chính sách và gia đình có công với Cách mạng đến trụ sở đơn vị để hoàn chỉnh hồ sơ cấp CCCD cho họ. 

Tại các điểm cấp lưu động, các tổ công tác phối hợp với Công an xã và chính quyền địa phương tận tình hướng dẫn người dân kê khai thông tin theo quy định. Công tác tiếp nhận, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh, nhập dữ liệu vào hệ thống… đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện cho người dân. Trong đó có nhiều trường hợp người già, người tàn tật đã được CBCS bố trí phương tiện đưa đón tận nơi.

Đây là những việc làm thiết thực nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT của lực lượng CS QLHC về TTXH Công an thành phố Hải Phòng, đồng thời cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Văn Thịnh

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hàng nghìn người dân được cấp căn cước tại chỗ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác