Print Thứ Sáu, 20/12/2019 22:28 Gốc

Ngày 20/12, ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết: Qua kiểm tra việc hàng nghìn du khách được cho là mang quốc tịch Trung Quốc tổ chức hội họp tại Hải Phòng, Sở nhận thấy đoàn khách trên đã có một số hoạt động văn hóa nghệ thuật không đúng quy định.

Cụ thể, đoàn khách đã không đăng ký các hoạt động nghệ thuật văn hóa này trước 5 ngày diễn ra như quy định. Do đó, Sở đã yêu cầu dừng các hoạt động văn hóa chưa đúng quy định này.

Ông Nguyễn Kim Pha, Người phát ngôn, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cho biết, Ủy ban nhân dân thành phố đã yêu cầu Công an thành phố phối hợp cùng các đơn vị quản lý liên quan làm rõ vụ việc.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoàn khách trên có số lượng lên đến hàng nghìn người, được một Công ty tổ chức du lịch tại  tỉnh Quảng Ninh ký hợp đồng thuê địa điểm tại Trung tâm tiệc cưới Hải Đăng (số 19, Trần Khánh Dư, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) để tổ chức hoạt động sinh hoạt văn hóa nghệ thuật. Sáng 20/12, đoàn khách đã tổ chức hội nghị (trong đó có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật) và ăn trưa tại Trung tâm tiệc cưới này.

Hoàng Ngọc (TTXVN)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hàng nghìn du khách Trung Quốc tổ chức hội họp không phép tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác