Print Thứ Bảy, 17/02/2024 12:00 Gốc

Sáng 17/2 (tức mùng 8 Tết Nguyên đán) tại tháp Tường Long, UBND quận Đồ Sơn long trọng tổ chức Lễ Khai bút Xuân Giáp Thìn 2024 và Biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm học 2023-2024.

Lễ khai bút đầu Xuân tại Tháp Tường Long là hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam và để tỏ lòng thành kính của hậu thế với các bậc tiền nhân, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, đề cao sự học, trọng trí tuệ của người Việt… Qua đó tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân Đồ Sơn, nhất là thế hệ trẻ gắng công học tập, rèn luyện, đỗ đạt thành danh xây dựng quê hương giàu đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi lễ dâng hương.

Sau nghi lễ Xin bút, Rước bút, An vị bút và màn tấu trống hội, đọc chúc văn là phần biểu diễn thư pháp của Nhà thư pháp Lê Thiên Lý với 4 chữ Phong – Điều – Vũ – Thuận có ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, đồng thời gửi gắm thông điệp hy vọng một năm mới thành công đang đợi Đồ Sơn ở phía trước. Tiếp đến là phần khai bút của các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành thành phố, lãnh đạo quận Đồ Sơn cùng các em học sinh và Nhân dân, du khách. Nhân dịp này, quận Đồ Sơn biểu dương 60 học sinh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu năm học 2023-2024.

Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá tiềm năng về du lịch văn hóa tâm linh của địa phương, thu hút du khách về với Đồ Sơn, góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Với hoạt động này, quận Đồ Sơn đã kết thúc chuỗi các hoạt động ý nghĩa mừng Đảng, mừng Xuân, phục vụ tốt nhu cầu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngay trong dịp Tết Nguyên đán, bảo đảm tuyệt đối công tác an ninh, trật tự, an toàn cho Nhân dân và du khách tham gia các hoạt động đầu xuân.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình.
Đồng chí Phạm Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận đọc chúc văn.
Đồng chí Phạm Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận đánh trống khai hội.
Nhà thư pháp Lê Thiên Lý biểu diễn.
Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khai bút.
Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khai bút.
Các em học sinh thực hiện nghi thức khai bút.
Các em học sinh tiêu biểu được biểu dương tại Lễ khai bút.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hàng nghìn du khách dự Lễ Khai bút Xuân Giáp Thìn 2024 tại tháp Tường Long, quận Đồ Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác