Print Thứ Năm, 19/08/2021 18:44 Gốc

Thực hiện lời kêu gọi của UBND huyện Cát Hải về việc hỗ trợ thu mua, tiêu thụ các sản phẩm thủy sản từ các ô lồng, giàn bè, tạo tiền đề thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về đề án hỗ trợ thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, hướng đến phát triển bền vững, những ngày qua, nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài thành phố chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản đang nuôi trồng trên các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Số lượng hải sản được tiêu thụ tăng dần lên trong những ngày gần đây sau lời kêu gọi của huyện Cát Hải.

Hàng chục tấn hải sản bao gồm cá và nhuyễn thể các loại được tiêu thụ, trong đó có hộ nuôi xuất bán được hơn chục tấn cá như gia đình ông Bùi Văn Luyện. Trong số các đơn vị, doanh nghiệp chung tay tiêu thụ hải sản ngay sau khi huyện Cát Hải kêu gọi, điển hình là Công ty TNHH MTV Điện Lực Hải Phòng cùng chi nhánh các quận huyện, đến nay hỗ trợ tiêu thụ hơn 4 tấn cá.

Cán bộ công ty TNHH MTV Điện Lực Hải Phòng trực tiếp thu mua cá trên các bè.

Huyện Cát Hải tiếp tục kêu gọi các sở, ngành thành phố liên kết các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, chế biển thủy hải sản hỗ trợ thu mua sản phẩm từ các giàn bè bị tháo dỡ nhằm giảm bớt các khó khăn của người dân. Theo lộ trình, trong giai đoạn 1 từ nay đến hết năm 2021, huyện Cát Hải sẽ thực hiện tháo dỡ 231 nhà chòi, 3.918 ô lồng, 58.790m² giàn nuôi nhuyễn thể tại các khu vực vịnh Lan Hạ, vịnh Trà Báu. Số lượng thủy sản trên 2 vịnh này hiện nay còn khoảng gần 6 nghìn tấn./.

Tin và Ảnh: Ngọc Sơn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hàng chục tấn hải sản được tiêu thụ từ lời kêu gọi của huyện Cát Hải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác