Print Thứ Năm, 24/03/2022 12:45 Gốc

Nhiều thiết bị điện như ti vi, tủ lạnh, máy giặt của hàng chục hộ dân xã Hòa Bình, H.Thủy Nguyên, (TP.Hải Phòng) đã bị hỏng sau sự cố điện xảy ra vào ngày 20.3.

Mới đây, người dân tại thôn 13 xã Hòa Bình, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng đã phản ánh đến báo Thanh Niên về việc sự cố điện khiến đồ dùng, thiết bị điện của họ bị hỏng.

57 chiếc bóng đèn của nhà bà Diễn (ở thôn 13 xã Hòa Bình, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) bị cháy sau sự cố điện vào trưa ngày 20.3 .Ảnh: LÊ TÂN.

Bà Vũ Thị Diễn (ở thôn 13, xã Hòa Bình) bức xúc kể lại: “Khoảng 12 giờ ngày 20.3, nhiều thiết bị điện trong nhà tôi bỗng dừng hoạt động. Cả nhà đi kiểm tra thì thấy 57 cái bóng đèn, 1 ti vi và cái đồng hồ có lịch vạn niên để trên bàn thờ bị cháy. Tôi vội chạy qua nhà hàng xóm thì thấy nhà họ cũng bị như vậy“.

Ông Đào Quang Trường (hàng xóm nhà bà Diễn) kể lại: “Tôi đang bơm nước thì máy bơm tắt ngóm, bốc mùi khét. Cái máy giặt đang chạy cũng cháy luôn. Nhà có 2 vợ chồng già, không có tiền sửa nên vẫn để vậy“.

Máy giặt nhà ông Đào Quang Trường bị cháy đến nay chưa sửa được. Ảnh: LÊ TÂN.

Theo ông Hoàng Văn Rời, Trưởng thôn 13, qua thống kê sơ bộ đến chiều 23.3 thì đã có 30 hộ dân báo bị hỏng thiết bị điện vào thời điểm trưa ngày 20.3. Các thiệt bị điện hỏng gồm ti vi, tủ lạnh, máy lọc nước, máy bơm, máy giặt, bóng đèn, đồng hồ điện…

Ngay khi nắm bắt sự việc, tôi đã gọi cho người phụ trách công ty bán điện thì họ nói trạm biến áp bị cắt trộm dây dẫn đến sự cố. Điều đáng nói là cho đến nay, công ty chưa cử người xuống hỏi thăm người dân, khảo sát thiệt hại. Họ bảo đã có văn bản về xã nhưng chúng tôi mới là người mua điện của họ rồi chịu thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng, chúng tôi lại không nhận được phản hồi hay hỏi thăm gì“, ông Rời bức xúc.

Ông Rời cho biết đã thay mặt bà con đến gặp lãnh đạo UBND xã nói về việc này. “Trong ngày hôm nay (24.3), người dân thôn 13 sẽ có đơn kiến nghị gửi chính quyền đề nghị làm rõ và yêu cầu công ty bán điện có trách nhiệm với người dân. Tiền điện chúng tôi mua, đóng tiền không thiếu 1 xu, đến khi có sự cố gây thiệt hại cho người dân thì lại không có động thái gì“.

Theo ông Hoàng Văn Rời, Trưởng thôn 13, qua thống kê sơ bộ đến chiều 23.3 thì đã có 30 hộ dân báo bị hỏng thiết bị điện vào thời điểm trưa ngày 20.3. Ảnh: LÊ TÂN.

Được biết, Công ty cổ phần điện nước lắp máy Hải Phòng là đơn vị quản lý, kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn xã Hòa Bình.

Liên quan đến sự cố làm hỏng thiết bị điện của người dân, ông Nguyễn Duy Tuyên, Chủ tịch UBND xã Hoà Bình, cho biết: “Công ty cổ phần điện nước lắp máy Hải Phòng có gửi văn bản cho UBND xã và cho biết vào ngày 20.3, 3 trạm biến áp của công ty đặt tại xã bị trộm cắp dây trung tính. Việc này dẫn đến sự cố điện như người dân thôn 13 phản ánh và đề nghị công an xã vào cuộc xác minh điều tra đối tượng trộm cắp dây điện“.

Về việc người dân có ý kiến yêu cầu Công ty cổ phần điện nước lắp máy Hải Phòng ông Tuyên cho biết, nếu người dân có đơn thì sẽ mời đại diện Công ty cổ phần điện nước lắp máy Hải Phòng về làm việc.

Trong khi đó, đại diện Xí nghiệp điện Thủy Nguyên thuộc Công ty cổ phần điện nước lắp máy Hải Phòng cho biết, đơn vị này đang đợi kết luận điều tra của cơ quan công an về việc dây trung tính bị lấy cắp rồi mới lên phương án làm việc với người dân.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hàng chục hộ dân bức xúc vì ti vi, tủ lạnh, máy giặt bị hỏng sau sự cố điện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác