Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:34

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn), người dân thường kiêng kỵ làm những việc lớn như khai trương, động thổ, nhập trạch, mua sắm, cưới xin… Tuy nhiên với nhiều người nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường thì việc kinh doanh không những phát đạt mà còn đem lại mức lợi nhuận khủng…

Mấy ngày này, cửa hàng quần áo của chị Vũ Thị Liên, ở đường Đà Nẵng, liên tục nhập, xuất hàng trong khi những quầy kế bên lâm vào tình cảnh “đuổi ruồi”. Hỏi ra mới biết những mặt hàng bán chạy trong thời gian này không phải quần áo thời trang mà là những quần áo dành cho Phật tử.

Chị Liên cho biết: “Tháng 7 Âm lịch là thời điểm quần áo Phật tử bán chạy nhất trong năm do nhu cầu tăng mạnh. Do mạng xã hội phát triển nên chúng tôi còn bán online nên cả khách ở tỉnh ngoài cũng đặt mua. Vì vậy mặt hàng này bán tăng cả chục lần so với những tháng khác trong năm.

Quần áo Phật tử là mặt hàng đắt khách trong tháng 7 âm lịch

Chị Liên cho biết thêm: Trước đây chỉ có các Phật tử, người già mới mặc áo nâu khi đi lễ chùa nhưng vài năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, các cơ sở sản xuất tung ra rất nhiều mẫu mã với nhiều màu sắc, kiểu dáng trẻ trung nên các bạn trẻ cũng không ngại ngần khi mua. Khách có thể chọn đủ màu sắc như xám, nâu, vàng, hồng, đen, trắng…, cổ tròn, cổ tàu hay cổ tim tùy theo sở thích.

Thường quần áo Phật tử dành cho người lớn có giá khoảng trên dưới 200.000 đồng/ bộ, quần áo dành cho trẻ em khoảng 100.000 đồng/ bộ, tùy vào chất liệu, kiểu may và kích cỡ. Điều đặc biệt là năm nay có thêm rất nhiều mẫu mã quần áo Phật tử dành cho nam giới bán cũng rất chạy.

Cũng đang thời kỳ “mua may bán đắt” là Phạm Ngọc Hoa, ở Kiến An. Nắm được tâm lý của nhiều người tin rằng đeo vòng phong thủy trong tháng này sẽ trừ được tà ma, mang đến may mắn nên mấy ngày nay các đơn hàng liên tục đổ về. Hoa cho biết: “Tháng này, số lượng vòng phong thủy bán ra tăng mạnh.

Mỗi ngày em bán được khoảng 30 vòng đá phong thủy các loại. Giá dao động từ 450.000-1.500.000 đồng/vòng (tùy thuộc vào kích thước và loại đá). Đặc biệt vòng dâu tằm cho bé luôn trong tình trạng cháy hàng vì nhiều chị em có con nhỏ luôn ưu tiên lựa chọn loại vòng này để đeo cho con trong “tháng cô hồn”. Càng đến rằm, vòng dâu tằm bán ra càng nhiều. Thậm chí, có ngày em bán được tới 60 chiếc vòng dâu tằm”, Hoa chia sẻ.

Kinh doanh vòng dâu tằm đem lại bộn tiền trong “Tháng cô hồn”

Tất bật từ sáng đến tối để phục vụ nhu cầu tăng đột biến của khách hàng là cửa hàng chuyên đồ chay Thanh Tâm, ở đường Đà Nẵng. Thường thì vẫn có người ăn chay vào mùng 1 và ngày rằm, nhưng trong tháng 7 âm lịch này lượng người ăn chay để tâm thanh tịnh và mong được nhiều may mắn tăng lên rất nhiều. Vì vậy không chỉ các sản phẩm đồ chay đóng sẵn đắt hàng mà các nhà hàng chuyên đồ chay cũng rất hút khách.

Trung bình một đĩa đồ chay có giá từ 30.000 – 70.000 đồng tùy thuộc vào món thực khách lựa chọn. Còn một mâm cỗ chay thường có giá dao động 600.0000 – 1.200.000 đồng tùy theo thực đơn và nhà hàng. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của khách hàng, nhiều cơ sở sản xuất phải thuê thêm lao động thời vụ mới kịp hàng phục vụ khách.

Ngoài ra, vàng mã, hoa quả, gà giò, chim phóng sinh… cũng là những mặt hàng giúp cho người kinh doanh kiếm bộn tiền trong tháng được quan niệm là “kém may” này bởi hầu như mỗi gia đình người Việt, dù ít hay nhiều đều thành tâm sắm một mâm cúng cho đầy đủ, tươm tất.

Theo nhiều người kinh doanh, việc lựa chọn mặt hàng phù hợp với xu hướng, thời điểm, nhu cầu người dùng là rất quan trọng. Để bán được hàng không chỉ đơn thuần nhanh nhạy nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách hàng mà còn phải đa dạng hình thức quảng bá mới thu được lợi nhuận cao, không lo ế ẩm.

Bùi Hạnh – Báo an ninh Hải Phòng 21/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hàng chạy… nhờ tháng 7 âm lịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác