Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:15

Cục Hải quan TP. Hải Phòng đang triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi tiêu cực, sai phạm của cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

Nhân viên Chi cục Hải quan Hải Phòng thực hiện thủ tục hải quan điện tử. Ảnh: TTXVN

Chiều 17/4, Chánh Văn phòng Cục Hải quan thành phố Hải Phòng Phạm Viết Than cho biết, đơn vị này đang triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi tiêu cực, sai phạm của cán bộ, nhân viên trong đơn vị. 


Theo đó, Cục Hải quan Hải Phòng đã chỉ đạo Chi Cục trưởng các Chi Cục Hải quan rà soát toàn bộ hoạt động nghiệp vụ; tổ chức kiểm điểm, đề xuất các giải pháp cụ thể trong quản lý, kiểm soát hoạt động công vụ của công chức cũng như hành vi của người khai hải quan đến làm thủ tục tại Chi Cục. Cục sẽ tiến hành rà soát, đánh giá lại toàn bộ hệ thống văn bản đã ban hành, quy định về quy chế, lề lối làm việc để sửa đổi, bổ sung phù hợp, gắn trách nhiệm của từng cấp lãnh đạo trong kiểm tra, giám sát, kiểm soát công việc nội bộ và hành vi công vụ của công chức thuộc đơn vị, bộ phận được phân công phụ trách, theo dõi. 


Cùng với đó, Cục Hải quan Hải Phòng đang tập trung lắp đặt thêm máy quay, đầu camera giám sát, đảm bảo bao quát được toàn bộ các khu vực làm việc thường xuyên có tiếp xúc giữa công chức hải quan và người dân, doanh nghiệp, kết nối tín hiệu trực tiếp đến phòng làm việc của Chi Cục trưởng để tăng cường kênh giám sát hoạt động công vụ của cán bộ công chức. 


Tại các Chi Cục, bố trí lắp đặt thiết bị tự động cấp số thứ tự tiếp nhận, giải quyết thủ tục, hồ sơ để tạo sự nề nếp, trật tự ở khu vực làm thủ tục; đồng thời, giúp cơ quan hải quan giám sát việc làm thủ tục của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện nhiệm vụ của công chức Hải quan. 


Theo ông Phạm Viết Than, ngay sau khi báo chí phản ánh có hiện tượng cán bộ Hải quan tại Chi Cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ nhận tiền của doanh nghiệp, Cục Hải quan Hải Phòng đã cử lãnh đạo Cục và Phòng Thanh tra – Kiểm tra trực tiếp xuống Chi Cục để kiểm tra, xác minh vụ việc và ban hành Quyết định tạm đình chỉ đối với 3 công chức có liên quan để giải trình, xem xét xử lý, gồm Vũ Đức Tuấn, Đào Đức Anh và Bùi Tiến Cường. 


Trong quá trình kiểm điểm trách nhiệm, Cục Hải quan Hải Phòng cũng đã xem xét xử lý kỷ luật đối với Phó Đội trưởng phụ trách trực tiếp 3 công chức trên do chưa sâu sát trong việc quản lý, kiểm tra, kiểm soát hành vi công vụ của công chức thuộc bộ phận được phân công phụ trách; đồng thời, yêu cầu Chi Cục trưởng và tập thể lãnh đạo cấp Đội trở lên thuộc Chi Cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc quản lý, kiểm soát công việc nội bộ cũng như kiểm soát hành vi công vụ của công chức thuộc quyền, hạ phân loại tháng 4/2018 và xem xét thi đua, phân loại cuối năm 2018 đối với lãnh đạo Chi Cục, Đội trưởng hai đội công tác liên quan./. 

TTXVN 17/4/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải quan Hải Phòng thực hiện giải pháp phòng ngừa sai phạm của cán bộ, nhân viên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác