Print Thứ Sáu, 24/05/2019 19:02

Ngày 24.5, LĐLĐ huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã tổ chức Hội nghị đối thoại của Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng – ông Trần Đình Vịnh với CNVCLĐ của huyện. 

Dự Hội nghị có Chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng – Tống Văn Băng và Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng – Nguyễn Thị Mai Phương cùng đại diện của 136 CĐCS trực thuộc, các phòng ban chức năng của huyện và các đơn vị liên quan.

Ông Trần Đình Vịnh cho rằng, mục đích của cuộc đối thoại liên quan đến chính sách cho NLĐ, người sử dụng lao động, các đơn vị, cơ quan để xem xét về những vấn đề, chính sách đã được luật quy định nhưng trong quá trình thực tế chưa được áp dụng thực hiện.

“Nếu những vấn đề trong thẩm quyền của UBND huyện, trong quá trình làm việc sẽ chỉ rõ. Nếu đơn vị nào làm chưa đúng sẽ phải thực hiện ngay quyền lợi cho NLĐ. Với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên giải quyết, quận sẽ có kiến nghị lên trên”, ông Vịnh nói.

Bà Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiên Lãng – cho biết: Trước khi cuộc đối thoại diễn ra, LĐLĐ huyện đã tổng hợp được 77 ý kiến từ các công đoàn cơ sở với 10 nhóm vấn đề, chủ yếu thuộc lĩnh vực giáo dục gửi UBND huyện xem xét, giải quyết.

Theo đó, nhiều CĐCS kiến nghị về tuyển dụng chức danh kế toán và cô nuôi tại các trường mầm non, lương rất thấp, không nằm trong định biên, chưa được tuyển dụng chính thức; Việc tuyển dụng viên chức là giáo viên, công chức cấp xã; hay các chức danh thư viện, văn thư, phụ tá thí nghiệm, y tế trường học, nhân viên bảo vệ… sẽ được huyện tuyển dụng như thế nào trong thời gian tới.

Ngoài ra, các vấn đề khác như luân chuyển giáo viên, thi đua khen thưởng, kỷ luật tại các trường học cũng được nhiều viên chức, NLĐ, giáo viên quan tâm.

Với những kiến nghị cụ thể nói trên, ông Phạm Xuân Hòa – Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, đại diện huyện trả lời các ý kiến của CNVC-LĐ trên địa bàn huyện. Với những câu hỏi tại Hội trường, ông Trần Đình Vịnh đã trực tiếp trả lời các kiến nghị.

Nhân dịp này, 26 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn được tặng mỗi người suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

H.Hoan
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng:Chủ tịch huyện đối thoại với CNVCLĐ về chính sách pháp luật
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác