Print Thứ Sáu, 01/01/2021 17:52 Gốc

Ngày 01/1, lãnh đạo của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Hải Phòng cho biết, vừa bắt tạm giam Tô Hữu Tề (SN 1959), Nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Thủy Nguyên để điều tra tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành nhiệm vụ” do liên quan vụ án đại gia Phát “dầu” buôn bán hóa đơn.

Trước đó, ngày 30/12, vào lúc 16 giờ, lực lượng Công an cũng đã tổ chức khám xét tại nơi ở của ông Tô Hữu Tề tại nhà riêng ở đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Theo thông tin đăng tải trước đó, ông Tô Hữu Tề bị bắt vì có liên quan đến hành vi buôn lậu của đại gia Ngô Văn Phát (tức Phát “dầu”, SN 1964, trú tại số 60 Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, chỗ ở tại số 9 Lê Hồng Phong, quận Hải An, TP. Hải Phòng).

Lâu đài trăm tỉ đồng trên đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, Hải Phòng của đại gia Phát “dầu”. Ảnh: vietnamnet.vn.

Thời điểm vào tháng 9/2020, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã khởi tố, bắt tạm giam ông Ngô Văn Phát và đồng bọn đã có hành vi lập nhiều công ty “ma” để mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT). Cùng bị bắt với đại gia Phát dầu còn có 6 nhân viên, đàn em của ông này.

Theo thông tin từ Cục Thuế Hải Phòng cho biết, đại gia Ngô Văn Phát từ năm 2012 đến nay đã thành lập 14 doanh nghiệp, hầu hết đều hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu.

Trong số này, có 9 doanh nghiệp trên địa bàn quận Hải An, 2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, 3 doanh nghiệp trên địa bàn quận Hồng Bàng và huyện An Dương. Điều đáng nói chính là, 13 doanh nghiệp đều đã ngừng hoạt động, hoặc doanh nghiệp không hoạt động tại địa bàn đã đăng kí.

Duy nhất 1 công ty còn hoạt động chính là Công ty cổ phần thương mại xăng dầu Phát (hay còn gọi là Phát Petraco) trên địa bàn huyện An Dương, Hải Phòng.

Ngoài hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu và còn thực hiện một số dự án xây dựng, du lịch sinh thái trên địa bàn Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh, ông Ngô Văn Phát cũng được một số cơ quan truyền thông viết bài phản ánh với tư cách là chủ của những toà lâu đài hàng trăm tỉ ở Hải Phòng và Thái Bình.

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan Công an điều tra làm rõ và mở rộng vụ án.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Bắt nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Thủy Nguyên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác