Print Thứ Ba, 09/02/2021 20:34 Gốc

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 26/TB-VPCP ngày 08/02/2021; của Ban Thường vụ Thành ủy tại Thông báo số 105-TB/TU ngày 08/02/2021 về công tác phòng, chống dịch COV1D-19.

Để công tác phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới và bảo đảm cho Nhân dân được đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu:

1. Mọi người dân thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người.

– Hạn chế đến mức tối đa việc tập trung nhiều người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới.

– Hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

2. Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt cửa ngõ thành phố và hoạt động của Tổ phản ứng nhanh; kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn không để những người từ vùng dịch vào thành phố, nếu vào phải thực hiện cách ly y tế theo quy định. Thực hiện nghiêm chế độ ứng trực, thông tin báo cáo, xử lý tình huống về công tác phòng, chống dịch, nhất là trong dịp Tết.

3. Tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ kiểm soát phòng chống dịch COV1D-19 ở thôn, tổ dân phố theo Chỉ thị 26-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy đến hết ngày 10/02/2021 (tức 29 tháng Chạp) để làm nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo di biến động nhân khẩu trên địa bàn. Tùy theo tình hình dịch bệnh, các quận, huyện báo cáo thành phố để quyết định hoạt động trở lại của Tổ kiểm soát ở thôn, tổ dân phố sau nghỉ Tết.

4. Từ ngày 09/02/2021 (tức 28 tháng Chạp):

– Dỡ bỏ phong tỏa đối với Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Phụ sản sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 đối với các nhân viên y tế.

– Cho phép mở cửa trở lại các sân golf với điều kiện có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 đối với tất cả những người làm việc tại các sân golf và không nhận khách ngoài thành phố.

5. Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi phối hợp với các cơ quan liên quan: Kiểm soát chặt chẽ đường hàng không, thực hiện phân luồng, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với tất cả hành khách trên các chuyến bay đến từ vùng dịch, nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh.

6. Ủy ban nhân dân các quận, huyện và Ban Quản lý Khu kinh tế: Vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ.

7. Sở Y tế:

– Thực hiện việc cách ly y tế tập trung 14 ngày.

– Phối hợp với Sở Tài chính khẩn trương mua sắm trang thiết bị y tế, thiết bị bảo hộ, vật tư, hóa chất kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch; đảm bảo đúng quy định.

– Đảm bảo công tác thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp Tết.

8. Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố cùng các địa phương có liên quan:

– Tăng cường kiểm soát đường thủy, đường bộ, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép gây nguy cơ lây lan dịch vào thành phố, nhất là trong dịp Tết.

– Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung, kiểm soát chặt chẽ việc tiếp tế đồ dùng, nhu yếu phẩm.

9. Ủy ban nhân dân các quận, huyện:

– Quan tâm chuẩn bị, chăm lo chu đáo cho Nhân dân đón Tết. Thực hiện đầy đủ chính sách đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách; chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, phù hợp với diễn biến tình hình và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh.

– Có biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng phục vụ nhu cầu tôn giáo, tín ngưỡng của Nhân dân trong dịp Tết.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, địa phương, doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng yêu cầu người dân hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác