Print Thứ Hai, 22/07/2019 12:28

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Lisemco Hải Phòng khẩn trương giải quyết chế độ lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ khác cho người lao động.

Một số công nhân và người lao động kiến nghị việc Công ty cổ phần Lisemco Hải Phòng (Km6 – QL 5, phường Hùng Vương,  quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) nợ tiền lương, bảo hiểm xã hội của người lao động và thông báo cho công nhân về việc nghỉ làm chờ việc không hưởng lương từ ngày 16/7.

Nhiều công nhân tại công ty như ngồi trên đống lửa, lo lắng mất tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội mà doanh nghiệp này nợ người lao động trong thời gian qua.

Trụ sở Công ty CP Lisemco Hải Phòng. (Ảnh: nguồn Internet)

Trước kiến nghị trên của một số công nhân, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng có Văn bản số 2645/VP-TCD ngày 19/7/2019 yêu cầu phía Công ty cổ phần Lisemco Hải Phòng khẩn trương thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước và người lao động theo đúng quy định của pháp luật, có cam kết về việc giải quyết chế độ lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ khác cho người lao động.

Đồng thời Chủ tịch UBND thành phố cũng giao cho cơ quan Bảo hiểm xã hội chủ trì cùng nhiều đơn vị có liên quan làm việc với công ty về phương án và lộ trình thực hiện, thống nhất với người lao động giải quyết dứt điểm tình trạng trên, báo cáo về UBND thành phố trước ngày 25/7.

Trước sự vào cuộc của Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ngay trong ngày 19/7, Công ty cổ phần Lisemco Hải Phòng ra thông báo cam kết chậm nhất ngày 5/8/2019 sẽ trả một phần lương cho cán bộ công nhân viên công ty (tối thiểu 1 tháng lương, trong điều kiện cho phép sẽ trả 2 tháng lương).

Công ty cũng có cam kết gửi bên bảo hiểm xã hội về lộ trình giải quyết chế độ bảo hiểm cho cán bộ công nhân viên.

Được biết, Công ty CP Lisemco Hải Phòng trực thuộc Tổng công ty Lilama với 79,98% vốn nhà nước. Tổng công ty Lilama thực hiện thoái vốn nhà nước, chào bán cổ phần tại Lisemco. Công ty trở thành một trong những thương hiệu trong lĩnh vực chế tạo thiết bị công nghiệp và đóng tàu của cả nước.

Phạm Trang – Quốc Vương

Nguồn. Báo KTNT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Yêu cầu Cty Lisemco giải quyết chế độ cho người lao động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác