Print Chủ Nhật, 29/03/2020 20:59 Gốc

Ngày 29/3, Thanh tra Sở TT&TT Hải Phòng cho biết đã tiến hành xử phạt 15 triệu đồng đối với chị Bùi Thị Kim X., sinh 1980, ở đường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội facebook.

Cụ thể, vào trưa 28/3, X. sử dụng tài khoản Facebook “Xuyen Bui” đăng tải nội dung: “Hải Phòng đã có một ca dương tính với COVID-19. Mọi người cẩn thận nhé!”. Cùng với đó, trên tải khoản mạng xã hội Zalo, với địa chỉ: Rosalie, X., còn đăng tải thông tin được Bộ Y tế cảnh báo là tin giả. Bùi Thị Kim X., thừa nhận sự việc, tự nguyện đính chính thông tin và cam kết không tái phạm.

Đăng thông tin sai sự thật, nhiều chủ Facebook đã bị xử phạt.

Cũng trong ngày 28/3, mặc dù không có căn cứ nhưng Phạm B., SN 1987, ở thôn Quang Khải, xã Quang Hưng, huyện An Lão đã sử dụng tài khoản Facebook của mình đăng nội dung: “Thông báo các bạn học sinh thân yêu! Do diễn biến của COVID-19 đang rất phức tạp, thôn Câu Thượng, thuộc xã Quang Hưng hiện đã có 2 người dương tính với COVID-19. Vậy nên tất cả lớp chúng ta sẽ tiến hành học online. Trong thời gian này, mong các bạn phối hợp để phòng chống dịch bệnh đạt kết quả tốt nhất! Cảm ơn các bạn đã đồng hành”. Công an huyện An Lão cũng đã tiến hành xử phạt Phạm B. số tiền 10 triệu đồng.

Còn trên địa bàn huyện An Dương, vào chiều ngày 28-3, tài khoản facebook cá nhân “Chu Hop” đã đăng tải bài viết có nội dung: “Toang thật rồi. Đại Bản nhà tôi ở đấy! Covit ơi mày biến về Trung Quốc đi”. Tiếp đó chủ tài khoản trên còn bình luận: “đại bản có ông đi trông bố ở Hà Nội mà ông ấy Dương tính rồi. Vừa xã vừa niêm phong nhà ông ấy mà nhà thì ở ngay chợ thì quả này mai cả xã bị cách ly”.

Trước đó, Công an huyện An Dương đã xác định chủ tài khoản Facebook là Chu Thị H., SN 1987, trú tại thôn An Phú, xã Đại Bản, đồng thời tiến hành xử phạt số tiền 10 triệu đồng.

Một trường hợp khác là  Nguyễn Văn H., 20 tuổi, trú tại xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng đăng thông tin với nội dung “COVID-19 về đến Mỹ Khê Cẩm La rồi. quả này cách ly cả làng”, cũng đã bị cơ quan Công an xử phạt 10 triệu đồng.

V. Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng xử lý nhiều tài khoản tung tin giả về COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác