Print Thứ Hai, 26/07/2021 08:06 Gốc

Tối 25.7, thông tin từ Cổng Thông tin điện tử huyện An Dương (Hải Phòng), lực lượng chức năng vừa xử phạt 5 thanh niên tụ tập, chơi bi-a không chấp hành quy định về phòng, chống dịch.

Cụ thể, hồi 22h50, ngày 24.7, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã An Hưng cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tại khu vực lán của Hợp tác xã Người tàn tật Tự Lực, có địa chỉ tại thôn Nam Bình, xã An Hưng.

Lực lượng chức năng lập biên bản các hành vi vi phạm. Ảnh Cổng TTĐT huyện An Dương Hải Phòng.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn công tác phát hiện có 5 thanh niên đang có hành vi tụ tập chơi bi-a không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Các thanh niên gồm: V.V.T (sinh năm 1992, thường trú tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), N.V.S (sinh năm 1982, thường trú tại huyện Thường Tín, TP.Hà Nội), Đ.P.Q (sinh năm 2001, thường trú tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng), P.V.S (sinh năm 1981) và P.V.T (sinh năm 1983, cùng trú xã Lê Thiện, huyện An Dương).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đưa những người này về trụ sở UBND xã An Hưng để hoàn thiện hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với 5 cá nhân vi phạm, các lực lượng chức năng hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, bệnh quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính Phủ với mức phạt 3 triệu đồng/người. Đối với chủ cơ sở là ông Đ.V.T (sinh năm 1957, thường trú tại thôn Thượng, xã An Hưng), lực lượng chức năng đề xuất xử phạt theo khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2000/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính Phủ với mức phạt từ 5-10 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng xử lý 5 thanh niên chơi bi-a trong đêm giữa mùa dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác