Print Thứ Năm, 19/09/2019 11:27

Tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng đoạn qua thành phố Hải Phòng có chiều dài trên 24,8 km, tồn tại 108 điểm giao cắt đồng mức với đường bộ.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng, tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng đoạn qua thành phố Hải Phòng có chiều dài trên 24,8 km.

Các lối đi dân sinh tự mở qua đường sắt này là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt. Ảnh Cổng thông tin HP.

Tuyến đường này đi qua 4 quận, huyện: An Dương, Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền.

Vì vậy, tồn tại 108 điểm giao cắt đồng mức với đường bộ. Trong đó có 32 điểm giao cắt là đường ngang hợp pháp, bao gồm 10 điểm giao cắt có người gác, 22 điểm giao cắt không có người gác và 76 điểm là lối đi dân sinh tự mở, không có đơn vị quản lý.

Hiện nay, 100% các phường, xã thuộc địa bàn các quận, huyện của thành phố Hải Phòng có tuyến đường sắt đi qua đều thực hiện ký cam kết Quy chế phối hợp giữa Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố Hải Phòng.

Công tác sửa chữa, xóa bỏ đường ngang đã và đang tích cực được thực hiện. Hết năm 2019, trên địa bàn thành phố sẽ còn tồn tại 68 đường ngang qua đường sắt.

Qua kiểm tra thực tế, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng cho biết, vẫn còn tình trạng kinh doanh, buôn bán gần khu vực đường sắt.

UBND thành phố yêu cầu đến hết năm 2019 phải xóa bỏ toàn bộ đường ngang bất hợp pháp đi qua đường sắt. Thi công nâng cấp các đường ngang được Bộ GTVT cho phép thành đường ngang cảnh báo tự động.

Sở Giao thông và Vận tải lên dự toán kinh phí, báo cáo UBND thành phố để thực hiện trong năm nay.

UBND thành phố giao huyện An Dương giải tỏa hết các điểm kinh doanh phế liệu, xăng dầu gần đường sắt trước ngày 15.10.

Thành phố giao lãnh đạo Ga Thượng Lý chủ trì, phối hợp Ga Hải Phòng xây dựng phương án chuyển các chuyến tàu khách ban ngày sang Ga Thượng Lý.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra việc sử dụng đất của Công ty cổ phần Bến bãi nhằm thu hồi đất để mở rộng Ga Thượng Lý và chỉnh trang đô thị.

Anh Thư. Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Xóa bỏ toàn bộ đường ngang bất hợp pháp đi qua đường sắt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác