Print Chủ Nhật, 14/11/2021 16:29 Gốc

Nhiều trường tại TP. Hải Phòng đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 để học sinh sớm được trở lại trường học.

Sáng nay (14.11), Trường THCS Hồng Bàng (Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh.

Học sinh Trường THCS Hồng Bàng được lấy xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Lê Tân.

Ông Trịnh Doãn Toản, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng, cho biết: “F1 sẽ được lấy mẫu tại nhà; F2, F3 và giáo viên, học sinh khác được lấy mẫu tại trường. Chúng tôi sẽ lấy mẫu xét nghiệm gộp 5 và chia ca làm cả ngày để đảm bảo giãn cách. Chúng tôi hi vọng sẽ có kết quả âm tính hết để dự kiến đến hết tuần sau, học sinh được quay lại trường học“.

Được biết, do có học sinh nhiễm Covid-19 nên từ ngày 8.11, Trường THCS Hồng Bàng đã cho học sinh ở nhà học trực tuyến.

Trong khi đó, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Q. Hồng Bàng), nơi có học sinh là F1 và cũng cho học sinh dừng đến trường từ ngày 8.11, đang tiến hành vệ sinh, phun khử khuẩn để đón học sinh trở lại trường vào ngày mai (15.11).

Cũng vào ngày mai, H. An Lão, địa phương đang có 16 ca nhiễm Covid-19, cùng các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xét nghiệm lần 2 cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, nơi có học sinh nhiễm Covid-19. UBND H. An Lão cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ xin ý kiến của UBND TP. Hải Phòng về việc cho học sinh các cấp của H. An Lão trở lại trường.

Liên quan đến Trường tiểu học An Đồng ở xã An Đồng, H. An Dương, nơi cũng có học sinh nhiễm Covid-19, ông Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch UBND H. An Dương, cho biết: “Hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, học sinh ở Trường tiểu học An Đồng đã có kết quả âm tính lần 2 nên trường đã cho học sinh quay lại trường học“.

Theo CDC Hải Phòng, trong ngày hôm qua (13.11), TP. Hải Phòng có 4 ca nhiễm Covid-19, đều ở H. An Lão, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở TP. Hải Phòng trong đợt dịch thứ 4 là 169 ca.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng xét nghiệm diện rộng để học sinh sớm được đến trường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác