Print Thứ Sáu, 21/05/2021 20:15 Gốc

Ngày 21.5, tại Trung tâm Hội nghị và nhà khách TP.Hải Phòng, Sở Nội vụ phối hợp Sở Y tế, Văn phòng UBND thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Để buổi lấy mẫu diễn ra an toàn, bảo đảm phòng, chống dịch, hơn 150 ứng cử viên tại 3 đơn vị bầu cử Quốc hội và 14 đơn vị bầu cử HĐND thành phố Hải Phòng được yêu cầu chia ca, phân giờ để hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lấy mẫu. Trường hợp ứng cử viên không bố trí được thời gian xét nghiệm theo ca, giờ bố trí, liên hệ với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố để bố trí thời gian thực hiện.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND TP.Hải Phòng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trước ngày bầu cử. Ảnh MD.

Cũng nhằm bảo đảm tổ chức thành công ngày bầu cử và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố giao Sở Nội vụ khẩn trương có Văn bản hướng dẫn các địa phương thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại ý 4, Mục 5, Văn bản số 3175/UBND-VX ngày 18.5.2021 (rà soát, loại trừ khỏi danh sách cử tri đối với các cử tri đang làm ở xa không về được địa phương do dịch bệnh COVID-19).

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các quận, huyện tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thành viên của các Tổ bầu cử tại những xã, phường, thị trấn có liên quan tới các ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trong vòng 14 ngày trở lại đây, hoàn thành trước ngày 22.5.

Video: Hải Phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Video MD

MAI DUNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 cho hơn 150 ứng cử viên đại biểu QH, HĐND
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác